Wireless Calling System เครื่องเรียกพนักงาน สำหรับงานบริการ

เครื่องเรียกพนักงานแบบไร้สาย  ( Wireless Calling System ) ( Wireless Call Button ) ระบบกดเรียกพนักงานแบบไร้สาย  สามารถนำไปใช้ในธุรกิจบริการที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น : ร้านอาหาร โรงแรม รีสอร์ท สปา ร้านขายของชำ ห้องแล็บ ห้องสมุด โบว์ลิ่ง โรงภาพยนตร์ ร้านขายยา สนามกอล์ฟ โรงพยาบาล โรงเรียนและมหาวิทยาลัย และอื่นๆ ซึ่งช่วย อำนวยความสะดวกให้ทั้งลูกค้าและสถานประกอบการ ทำให้ ไม่ต้องใช้เสียงเรียก/โบกมือหรือรอสบตากับพนักงาน และยัง ช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการจ้างแรงงาน

ส่วนประกอบของระบบเรียกพนักงานไร้สาย จะประกอบด้วย 2 ส่วน 1 เครื่องแสดงผล หรือ Display สำหรับพนักงานผู้ให้บริการ โดยจะมี หลายลักษณะ ไม่ว่าจะเป็นแบบ จอ LED  แบบนาฬิกา หรือแบบห้อยซึ่งต้องติดตั้งอยู่ในตำแหน่งที่พนักงานบริการสามารถเห็นได้สะดวก โดยเครื่องแสดงผล จะรับสัญญาณจากปุ่มกดเรียก ไร้สาย แล้วแสดงผลเป็นตัวรหัสตัวเลข ของเครื่องกดนั้นขึ้นมา โดยเครื่องแสดงผลจะมีตั้งแต่รองรับ การแสดงผลพร้อมกัน 1-4 ปุ่มกดเรียก รวมถึงยังสามารถแสดงรายละเอียด ว่าเรียกเพื่ออะไรเช่น เรียกเฉยๆ หรือเรียกคิดเงิน ในกรณีใช้กับปุ่มกดเรียกที่มี หลายปุ่มให้กดเรียก

Wireless Calling System Display
Wireless Calling System Display
Wireless Calling System Watch
Wireless Calling System Watch
wireless calling system display
wireless calling system display

ส่วนที่ 2 สำหรับระบบเรียกพนักงานไร้สายก็คือ ตัวปุ่มกดไร้สาย ซึ่งจะมีทั้งแบบกันน้ำ และไม่กันน้ำ รวมถึงจะมีแบบ 1 ,2 ,3 ปุ่มกด ตามลักษณการเรียกเช่น เรียกปรกติ, เรียกคิดเงิน หรือยกเลิกการเรียก

Wireless Calling system Button
Wireless Calling system Button
Wireless Calling system Button
Wireless Calling system Button
Wireless Calling system Button
Wireless Calling system Button

ดังนั้น สำหรับ ร้านอาหาร โรงแรม รีสอร์ท สปา ร้านขายของชำ ห้องแล็บ ห้องสมุด โบว์ลิ่ง โรงภาพยนตร์ ร้านขายยา สนามกอล์ฟ โรงพยาบาล โรงเรียนและมหาวิทยาลัย  การนำระบบเรียกพนักงานไร้สาย Wireless Calling System มาใช้งาน ดูจะเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพราะลดการทำงานของพนักงงาน และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบริการลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น รวมถึง ภาพลักษณ์ของธุรกิจ

Wireless calling system ,เครื่องกดเรียกพนักงาน callmouse,เครื่องกดเรียกพนักงานไร้สาย ในร้านอาหาร ,อุปกรณ์เรียกพนักงานแบบไร้สาย ร้านอาหาร, ปุ่มกดเรียกพนักงาน,ปุ่มกดเรียกพนักงานเสิร์ฟ,ปุ่มกดเรียก พนักงานแบบไร้สาย, อุปกรณ์เรียกพนักงานแบบไร้สาย

การใช้บริการในร้านอาหารและต้องประสบปัญหาการเรียกพนักงาน เพื่อขอความช่วยเหลือ ด้วยการโบกมือ ตะโกน หรือแม้กระทั่งต้องเดินไปเรียกให้พนักงานมาให้บริการ ซึ่งทำให้บางทีลูกค้า ไม่กลับมาใช้บริการร้านนั้นๆ อีกถ้าเจอปัญหานี้ แต่ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยี ทำให้ปัจจุบันในหลายประเทศมีการประยุกต์ใช้สัญญาณไวร์เลสและไวไฟ มาพัฒนาระบบเรียก-รับ บริการอัตโนมัติขึ้น เพื่อลดระยะเวลาและขั้นตอนของการให้บริการ

โดยให้ลูกค้าใช้ในการกดปุ่มเรียกพนักงาน ซึ่งจะสร้างวัฒนธรรมการบริการแบบใหม่ ที่อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส

ระบบนี้สามารถใช้กับร้านอาหารทั้งขนาดกลางและขนาดใหญ่ คาราโอเกะ โรงพยาบาล โรง แรม สถาบันเสริมความงาม กอล์ฟคลับ ไปจนถึงโรงงานอุตสาหกรรม สำหรับการทำงานของเครื่องดังกล่าว ไม่มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากนัก เพียงแค่มีชุดเครื่องให้บริการซึ่งประกอบด้วย ปุ่มกดเรียกประจำโต๊ะ Wireless Calling System Button และเครื่องรับสัญญาณในรูปแบบนาฬิกาข้อมือที่ติดกับพนักงาน หรือเคาน์เตอร์ส่วนกลางแบบจอ LED  Wireless Calling System Display  เพื่อแจ้งเตือนพนักงานไปบริการได้ทันที

ระบบต่าง ๆ จะสามารถทำงานได้ทันที เมื่อลูกค้ากดปุ่มสัญญาณเรียกพนักงาน จะมีการส่งสัญญาณไปที่เครื่องติดตามตัวของพนักงาน หรือจอแสดงผลให้พนักงานทราบว่ามีการเรียกและสามารถเข้าไปให้บริการได้ทันที

เรียกได้ว่าถ้าร้านไหนมี ถือว่าเป็นจุดเด่นของร้านไปด้วย ซึ่งนับเป็นการปฏิวัติอุตสาหกรรมบริการทั้งหมดของประเทศไทยและสร้างวัฒนธรรมการบริการแบบใหม่ ที่อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส สามารถใช้กับ  โรงแรม สถาบันเสริมความงาม สปา กอล์ฟคลับอาหารทั้งขนาดกลางและขนาดใหญ่ คาราโอเกะ โรงพยาบาล  และโรงงานอุตสาหกรรม ร้านกาแฟ Coffee Shop เป็นต้น