สถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวยปลุกกาแฟสโลว์บาร์ ดัน “Hip cof” สร้างอาชีพ ลงทุนน้อย ไม่ง้อทำเล สู้วิกฤตโควิด-19

สถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวย  ปลุกกระแสกาแฟสโลว์บาร์  หรือ Moka Pot  ให้กลับมานิยม  ผลักดัน

แฟรนไชส์ “Hip cof”  สร้างอาชีพให้ผู้ที่สนใจ  ด้วยเซ็ตอุปกรณ์พร้อมเปิดร้านในราคาย่อมเยา   พ่วงความรู้เรื่องการสร้างแบรนด์  และ กลยุทธ์การตลาด สอนโดยกูรูผู้เชี่ยวชาญกาแฟตัวจริง ให้ความรู้อัดแน่นทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ พร้อมเปิดร้านอย่างมั่นใจ  หวังช่วยคนไทยมีอาชีพเริ่มต้นธุรกิจอย่างง่าย ด้วยทุนเริ่มน้อย  ไม่ต้องกังวลเรื่องทำเล  พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสทองสู้โควิด-19

คุณณรินณ์ทิพ  วิริยะบัณฑิตกุล   ประธานสถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวย  ภายใต้  บริษัท   พีเอ็มจี

คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวถึงกระแสกาแฟสโลว์บาร์ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันว่า  “จากคอนเท็นท์กาแฟสโลว์บาร์ที่ทางเพจชี้ช่องรวยได้ทำเผยแพร่ออกไป ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี มีคนเข้าชมและสอบถามเข้ามาเป็นจำนวนมาก  ด้วยเป็นธุรกิจน่าสนใจ ลงทุนน้อย  อุปกรณ์ไม่มาก  วิธีใช้งานไม่ยุ่งยากซับซ้อน  สามารถเปิดร้านได้เลย   ทางสถาบันฯจึงได้ทำการตรวจเช็คพบว่า กาแฟสโลว์บาร์ มีคนทำพอสมควร แต่ยังไม่มีคนสอนอย่างเป็นระบบ  และยังไม่มีใครทำเป็นแบรนด์หรือแฟรนไชส์ เพื่อตอบโจทย์คนที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจ  จึงเป็นที่มาของการเปิดแฟรนไชส์กาแฟสโลว์บาร์ Hip cof” ขึ้น ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมีผู้สนใจเกินความคาดหมาย  โดยมีผู้เข้ามาเรียนรู้โมเดลธุรกิจแฟรนไชส์ Hip cof ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด   รวมทั้งสิ้น 19 ราย

นอกจากแฟรนไชส์ Hip cof จะสอนสูตรเมนูกาแฟสโลว์บาร์แล้ว  ยังจัดเซ็ตโมเดลธุรกิจพร้อมเปิดร้าน  รวมถึงการสร้างแบรนด์และการตลาดให้กับผู้เรียนด้วย   วิทยากรที่สอนเป็นระดับคิวเกรดเดอร์แถวหน้าของเมืองไทย คือ คุณธนา  ทุมมานนท์  และ คุณร่มรัฐ  วิชชุเวทิน  ที่ถ่ายทอดความรู้อย่างเป็นขั้นตอนและเข้าใจง่ายทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ  ผ่านการเรียนการสอนในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์  เพื่อให้ผู้เรียนที่อยู่ต่างจังหวัด ซึ่งได้แก่  พังงา  ภูเก็ต  และปัตตานี  ได้เข้าใจและเข้าถึงหลักสูตรอย่างถ่องแท้   โดยทางสถาบันฯได้มีการจัดส่งเซ็ตอุปกรณ์ไปให้ถึงที่พร้อมเปิดร้านได้ทันที  เมื่อจบหลักสูตรแล้วผู้ที่มาเรียนแฟรนไชส์ยังได้รับมอบประกาศนีบัตรจากสถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวย  อีกทั้งมีธนาคารออมสินช่วยเหลือในเรื่องเงินทุนสำหรับผู้ที่สนใจจะขยายธุรกิจอีกด้วย

คุณไรวินทร์ แต้รัตนชัย นักบินผู้ช่วย  สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ และ คุณสัญฐิติ ณ พัทลุง นักบินผู้ช่วย  สายการบินนกแอร์  หนึ่งในผู้เรียน กล่าวถึงสาเหตุที่ตัดสินใจมาเรียนหลักสูตรกาแฟสโลว์บาร์ “Hip cof”  ว่า  “จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลให้งานหยุดชะงัก ช่วงที่รอกลับไปทำงาน  ว่าง ๆ จึงพยายามหาความรู้ตลอดเวลา จนมาเจอกาแฟ Hip cof ในเพจชี้ช่องรวย มองว่าเป็นโอกาสที่ดี  เราไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านใหญ่ ไม่ต้องเสียค่าที่ แค่มีพื้นที่วางโต๊ะพับเพียง 1 ตัวเท่านั้น และอุปกรณ์ยังสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก ไม่จำเป็นต้องใช้เตาไฟฟ้า จึงเป็นทางออกที่ดีที่เราสามารถไปประกอบอาชีพได้  แม้วันหนึ่งที่เรากลับไปทำงานก็อาจหาลูกจ้างมาช่วยเราทำตรงนี้  จากเดิมที่เคยเป็นลูกค้ามาตลอด วันนี้ลองเป็นผู้ชงกาแฟเองบ้างรู้สึกมีความสุขและจะพัฒนาตัวเองไปเรื่อย ๆ  สำหรับการเปิดร้านในอนาคตผมพยายามหาทำเลที่ดีที่สุดที่จะตอบโจทย์กาแฟสโลว์บาร์ ซึ่งน่าจะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผมและเพื่อนในการลงทุนธุรกิจกาแฟสโลว์บาร์ Hip cof นี้”

สำหรับผู้สนใจแฟรนไชส์กาแฟสโลว์บาร์ Hip cof  สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่หมายเลขโทรศัพท์  06-2237-9568  Facebook: Hip cof