Annie Brooks nail salon ร้านเล็บครบวงจรของ “แอนนี่ บรู๊ค”

Annie Brooks nail salon ร้านเล็บครบวงจรของ “แอนนี่ บรู๊ค”

1

หลังจากผ่านมรสุมก้อนโตในชีวิต ฟ้าหลังฝนของ ซิงเกิ้ลมัม “แอนนี่ บรู๊ค” ก็ดูสว่างไสว เพราะเธอได้กำลังใจชั้นเยี่ยมจากลูกชาย “น้องฑีฆายุ” สร้างพลังอันยิ่งใหญ่ให้แอนนี่ ก้าวต่อ และมุ่งมั่นทำงานอย่างเต็มที่ ทั้งงานพิธีกร ทีวีไดเร็กต์ ทางช่อง เคเบิ้ล และภาพยนตร์ แวมไพร์สตรอเบอร์รี่ นอกจากนี้ ก็ยังรับงานอีเว้นต์อย่างไม่ขาดสาย

 

และอีกหนึ่งบทบาทที่เธอกำลังทุ่มเทแรงกายนั้น คือการก้าวสู่บทบาทการเป็นเจ้าของธุรกิจ ร้านทำเล็บครบวงจร Annie Brooks nail salon โชคชัย 4 ซอย 76 อีกหนึ่งช่องทางการหารายได้ของซิงเกิ้ลมัม “แอนนี่”

สังเกต-พูดคุยนำสู่ธุรกิจ

แอนนี่ เล่าให้ฟังถึงแรงบันดาลใจในการเริ่มต้นทำธุรกิจของเธอนั้น มาจากการที่เธอเป็นคนที่ชอบเข้าสถานเสริมความงามอยู่บ่อยๆ จนทำให้เธอสนิทสนมกับเจ้าของร้าน และเธอเองก็เริ่มสังเกตว่า กลุ่มลูกค้าที่เข้ามาที่ร้านเสริมความงามหลายรายสนใจอยากทำเล็บ แต่ร้านที่เธอใช้บริการนั้น ไม่มีบริการ เธอจึงผุดไอเดียอยากทำร้านเล็บ โดยเริ่มจากการหาข้อมูล และสานต่อจนเกิดเป็นร้าน Annie Brooks nail salon ขึ้นมา

2

“แอนนี่รู้จักกับพี่เจ้าของร้านทำผมอยู่ในซอยโชคชัย 4 และใช้บริการร้านนี้ทุกวัน ก็ลูกค้าที่ร้านเยอะมากเลย และลูกค้าทำผมร้านพี่เขาส่วนมากก็อยากทำเล็บ แอนนี่เลยถามว่าทำไมพี่ไม่ทำเล็บ ลูกค้าอยากทำเล็บเยอะเหมือนกัน เขาบอกทำไม่ไหวแค่ลูกค้าทำผมก็ทำไม่ทันแล้ว

เลยถามต่อว่าร้านแถวนี้ไม่มีร้านทำเล็บเหรอ เขาบอกก็มี 2 ร้าน แต่ร้านที่ตัดหนังและทำเล็บแบบครบวงจรไม่มี ส่วนมากจะมีแค่ต่ออะครีลิกและทาสี แอนนี่มองว่าน่าจะเป็นช่องทางอีกช่องทางที่เราทำได้ แต่แอนนี่ไม่มีความรู้ด้านนี้เลย จึงลองตระเวนขับรถรอบโชคชัย 4 วังหิน ดูว่าตรงไหนที่มีร้านทำเล็บ และสังเกตเห็นว่ามีแค่ 2 ร้านเท่านั้นซึ่งเป็นร้านเล็กๆ และไม่ครบวงจร จึงเริ่มมองหาทำเลและมาลงตัวโชคชัย 4 ซอย 76 ค่ะ”

ครบวงจรในร้านเดียว

Annie Brooks nail salon นอกจากจะเปิดเป็นร้านเล็บที่มีบริการแบบครบวงจรแล้ว เจ้าของร้านยังการันตีว่า ลูกค้าที่แวะเวียนมาใช้บริการจะได้รับความสะดวกสบาย และต้องประทับใจอย่างแน่นอน โดยร้านเธอนั้นให้ความสำคัญเรื่องของความสะอาดและการบริการที่ดีเยี่ยม

แอนนี่ เล่าให้ฟังว่า ร้านของเธอตั้งใจเปิดครบวงจร ไม่ได้มีแต่เพียงต่อเล็บอย่างเดียวเท่านั้น ลูกค้าทุกคนจะได้รับความสะดวกสบายและประทับใจกลับไป และยังเน้นเรื่องความสะอาดและบริการเป็นสิ่งสำคัญ

“ร้านของเราที่เปิดทำทุกอย่างไม่ใช่ต่ออะครีลิกอย่างเดียวลูกค้าถึงได้ชอบและเราเก็บลูกค้าได้หมด นอกจากที่เราต่ออะครีลิกแล้วก็จะมีตัดหนัง ทาสี คือส่วนใหญ่การตัดหนังเป็นอะไรที่ช่างไม่ค่อยอยากทำเพราะว่าใช้เวลานาน ราคาไม่แพงไม่เหมือนต่ออะครีลิกคนหนึ่งก็ได้เป็นพันแล้ว

แต่ตัดหนังได้แค่ไม่กี่ร้อยบาทแล้วนั่งเป็นชั่วโมง ก็เลยมองว่าตรงนี้เป็นจุดที่น่าจะทำได้และเราก็ทำครบวงจรในเรื่องของสปามือ สปาเท้า พาราฟิน แวกซ์ขนแขน ขนขา และเครื่องมือต้องดี ตะไบของเราจะดี ซื้อแพงหน่อยแต่ใช้ได้นาน เพื่อให้ลูกค้าที่มาใช้บริการประทับใจและแฮปปี้กลับไปบ้าน ที่ร้านเน้นเรื่องความสะอาดเป็นหลัก ในทุกวันเครื่องมือต้องฆ่าเชื้อด้วยแอลกอฮอล์และดูแลร้านให้สะอาดอยู่เสมอ”

3

เรียนรู้ด้วยตัวเอง

แอนนี่ บอกว่า การที่เธอมาเป็นเจ้าของธุรกิจไม่ใช่เรื่องง่ายนักเนื่องจากไม่มีประสบการณ์ในด้านนี้ แต่เธอก็เรียนรู้ด้วยตัวเอง ลองผิดลองถูกค่อยเป็นค่อยไป และขอคำแนะนำจากร้านทำผมที่เธอไปใช้บริการอยู่บ่อยๆ

“แอนนี่โชคดีมากที่ได้รู้จักพี่ที่ร้านทำผม เพราะเขาเคยทำเล็บมาก่อนก็จะแนะนำ ให้ข้อมูล ทั้งเรื่องของการซื้ออุปกรณ์ว่าที่ไหนดีและราคาถูก หาง่ายซื้อง่าย การลงทุนเลยเซฟค่อนข้างเยอะ แอนนี่ค่อยๆ ลงทุนไม่ใช่ลงทีเดียวเป็นก้อน เริ่มแรกที่ร้านมีเก้าอี้แค่ตัวเดียวเอง แล้วค่อยๆ เพิ่มเติมขึ้น ช่างก็มีน้อย

แอนนี่เลยต้องศึกษาเองทั้งหมด ลูกค้าแต่ละคนความต้องการก็ไม่เหมือนกัน แอนนี่ก็เรียนรู้จากช่างที่ร้าน แต่เป็นความโชคดีที่ลูกค้าจะไม่ได้เข้ามาทีเดียวพร้อมๆ กัน และส่วนใหญ่ลูกค้าจะเข้าช่วงเย็นเยอะ แอนนี่ก็จะมาช่วยดูได้

ส่วนสปาทุกคนในร้านต้องช่วยกัน ต้องเรียนรู้และทำเป็นทุกคน เผื่อว่าคนใดคนหนึ่งในร้านติดลูกค้า อีกคนต้องทำได้ เจ้าของร้านก็ต้องทำได้ ทุกอย่างต้องได้รับการอบรม เวลาซื้อผลิตภัณฑ์สปาจะมีทีมมาอบรมให้เรา ตัวไหนใช้ทำอะไร ดียังไง แอนนี่เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ด้วยตัวเอง ลองผิดลองถูกบ้าง แต่วันนี้ลงตัวหมดแล้ว ตัวไหนที่ทำให้ลูกค้าแล้วลูกค้าชอบที่สุดก็จะสั่งมา”

จุดเด่นสปาเท้า

แอนนี่ บอกอย่างภูมิใจว่า ร้านของเธอบริการสปาเท้าเป็นอันดับต้นๆ ที่ลูกค้าชอบและประทับใจ เพราะลูกค้าได้รับทั้งความสบาย สะอาด และบริการที่ดีกลับไป เป็นจุดขายที่ทำให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการที่ร้านของเธออีก และมุ่งเป้าไปยังกลุ่มลูกค้าทุกวัย

4

“สปาเท้าของเราเป็นที่นิยมมากเลย แอนนี่คิดขั้นตอนของการสปาเท้าเองว่าต้องทำอย่างไร คิดถึงใจเราก่อนว่าถ้าเราเป็นลูกค้าเราอยากได้อะไรจากการมาทำสปาเท้า ต้องการอะไรบ้าง แอนนี่ก็จะคิดตั้งแต่ต้องขัดขี้ไคลให้ลูกค้าก่อน เพื่อความสะอาด ทำให้ลูกค้าเต็มที่ อยากให้ลูกค้าออกไปแล้วประทับใจและกลับมาใช้บริการเราอีก

ลูกค้าของแอนนี่ไม่เน้นกลุ่มไหน ได้หมด ทุกสไตล์ ทุกแนว ตั้งแต่วัยรุ่น คนทำงาน แม่บ้าน ฝรั่ง ผู้ชาย เราค่อนข้างรับลูกค้าที่หลากหลาย ช่างร้านเราจะคุยกับลูกค้าเก่ง เอ็นเตอร์เทนลูกค้าได้ ก็เลยเป็นความโชคดี อีกอย่างอาจเป็นเพราะที่ร้านมีบริการครบวงจรเลยรองรับกลุ่มลูกค้าได้หลายกลุ่ม ที่สำคัญ ร้านของเรามีผลิตภัณฑ์หลายเกรด สีทาเล็บก็จะมีหลายยี่ห้อ หลายแบบ เราต้องเก็บลูกค้าให้หมด ต้องเอาใจลูกค้าทุกวัย ร้านทำเล็บจะเลือกกลุ่มลูกค้า

และตอนนี้แอนนี่เริ่มมองอนาคตไว้ เปิดไปสักพักแอนนี่ก็อยากขยายร้านให้กว้างขึ้น อนาคตอาจจะมีสปาตัวเพิ่ม เพราะมีลูกค้าถามถึงเยอะเหมือนกัน แต่ตอนนี้ช่างที่ร้านยังไม่พอ ต้องรอให้ลงตัวกว่านี้ค่ะ”

สาวๆ ที่ชื่นชอบการทำเล็บและชอบทำสปามือ-เท้า แวะไปให้กำลังใจและใช้บริการได้ทุกวันที่ร้าน Annie Brooks nail salon โชคชัย 4 ซอย 76 แอนนี่ยังฝากมาบอกว่า ตอนนี้เปิดรับสมัครช่างทำเล็บ ใครสนใจติดต่อไปได้ที่ โทรศัพท์ (084) 905-5506

http://www.thaismefranchise.com/?p=31558

ใส่ความเห็น