หน้ากากอนามัย ทำง่าย กำไรงาม

3

เป็น ที่ทราบกันดีนะค่ะ  ว่าช่วงนี้อากาศในประเทศไทยของเรามีการเปลี่ยนแปลงบ่อย บางวันร้อน บางวันก็ฝนตก ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ท่านเกิดปัญหาสุขภาพได้ ไม่ว่าจะเป็น เป็นหวัด  น้ำมูกไหล และในสภาวะอากาศเปลี่ยนแปลงทำให้เกิดโรคต่างๆที่เกิดใหม่บนโลกเราหลายโรคไม่ ว่าจะเป็น โรคไข้หวัด 2009  โรคไข้หวัดนก โรคซาร์ส และโรคอื่นๆ ที่มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงอากาศ  การแพร่เชื่อของโรคต่างๆเหล่านี้มักจะผ่านทางการสัมผัส หรือ ทางการหายใจ  วันนี้เราก็มีวิธีการป้องกันไม่ให้ตัวท่านเองไม่ให้รับเชื่อโรคจากผู้ที่ เป็นไข้หวัด  จาม  หรือน้ำมูกไหล  โรคไข้หวัด 2009  และ วิธีป้องกันไม่ให้ท่านเป็นผู้แพร่เชื่อไปสู่คนอื่น

ปัจจุบันคนทั่ว ประเทศได้หันมาตระหนักในเรื่องของสุขภาพมากขึ้น ทำให้หน้ากากอนามัยที่จำหน่ายตามท้องตลาดขาดแคลนและมีราคาสูงขึ้นตามไปด้วย  เราจึงขอแนะนำอาชีพใหม่ที่ลงทุนน้อย  สามารถจัดจำหน่ายได้โดยทั่วไปๆไม่ว่าจะเป็นร้านขายของชำ  จัดทำเป็นสินค้าส่งออกต่างประเทศ ด้วยเงินลงทุนไม่ถึง 30 บาทแต่สามารถขายได้ในราคา เกือบ 75 บาท เท่ากับว่า ในการลงทุนสำหรับหน้ากากอนามัย 1 ชิ้น ท่านได้กำไรไม่ต่ำกว่า 40 บาท

อุปกรณ์ที่ใช้ในการทำหน้ากากอนามัย

1.กรรไกรตัดผ้า  ท่านหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วๆไปในราคาประมาณ 20 บาทต่ออัน

2.ด้ายและเข็มเย็บผ้า  ท่านสามารถหาซื้อได้ตามร้านจำหน่ายของชำทั่วๆไป

3.ผ้า ยึด ท่านอาจจะใช้วัสดุรีไซค์เคิลโดยการนำเสื้อยึดที่ท่านไม่ได้ใช้แล้วมาทำ  หรือ  หากท่านต้องการทำเป็นอาชีพก็สามารถไปหาซื้อผ้ายึดได้ตามร้านตัดเย็บเสื้อ ผ้า  โดยขายเป็นกิโล ในราคากิโลกรัมละ 15 บาทเท่านั้น

4.ยางยืด  ท่านสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายของชำทั่วๆไปได้ในราคา  10 – 20 บาท

วิธีการทำหน้ากากอนามัย

1.นำ ผ้ายึดที่เตรียมไว้มาตัดให้ได้ขนาด โดยมีความกว้าง 6 นิ้วครึ่ง และมีความยาว 7 นิ้วครึ่ง จำนวน 2 ชิ้น (ต่อการทำหน้ากากอนามัย 1 อัน)

2.พับครึ่งตามแนวยาวของผ้าแล้วพับจีบทวิซให้มีขนาดประมาณ  1  นิ้ว  โดยตรงกลางของผ้าให้ท่านใช้เข็บกัดเนาไว้

ถ้าท่านไม่มียางยึดหรือท่านอยากจะประหยัดงบประมาณท่านก็สามารถใช้เศษผ้าที่เหลือทำเป็นตาไก่แทนยางยึดได้ โดยมีขั้นตอนการทำดังต่อไปนี้

1.นำผ้ามาตัดเป็นชิ้นยาว โดยให้มีขนาดความยาวประมาณ 15 – 16 นิ้ว และ ความกว้างประมาณ 1 นิ้วครึ่งจำนวน 4 เส้น

2.เย็บผ้าเข้าหากันตามความกว้างและเย็บเข้าหากัน

3.เย็บตามแนวยาวตลอดจนกว่าจะสุดแนวยาวของผ้า

4.นำผ้าที่ได้ทั้ง 4 เส้น มายึดติดกับผ้ายึดที่เราทำไว้

mask

วิธีการสวมหน้ากากอนามัย

1.ล้าง มือให้สะอาด  ถ้าในกรณีที่ท่านล้างมือไม่สะอาดแล้วใช้มือจับหน้ากากอนามัยมาเพื่อปิดปาก และจมูก นั้นก็หมายความว่าท่านได้นำเอาเชื่อโรคที่ติดมือของท่านเข้าปากและจมูกผ่าน การสัมผัสหน้ากากอนามัย

2.คล้องสายรัดหน้ากากอนามัยที่ใบหูทั้งสองข้าง

3. ดึงหน้ากากอนามัยให้คลุมทั้งจมูก ปาก และคาง ปรับสายรัดให้กระชับแนบสนิทกับใบหน้า

การดูแลรักษาหน้ากากอนามัย

หน้ากาก อนามัยของเราใช้ผ้ายึดเป็นวัสดุในการผลิต  ซึ่งสามารถซักล้างทำความสะอาดได้ วิธีการทำความสะอาดก็ง่ายๆ ท่านก็นำหน้ากากอนามัยไปซักล้าง และ ตาดแดดไว้ และนำกลับมาใช้ใหม่ได้  หรือ หากหน้ากากอนามัยของท่านเกิดชำรุด  เปื้อนน้ำมูกหรืเสมหะมากๆ ก็ควรทำไปทำลายและเปลี่ยนหน้ากากอนามัยชิ้นใหม่  และที่สำคัญ งดการใช้หน้ากากอนามัยร่วมกับผู้อื่น

ทำเสร็จแล้วเอาไปขายได้ที่ไหน

community-marke-1-300x225

ท่าน สามารถนำหน้ากากอนามัยท่านสามารถผลิตได้ด้วยตัวของท่านเองไปขายตามแหล่ง ชุมชน ร้านขายของชำ หรือ หากท่านมีกำลังในการผลิตจำนวนมาก ก็สามารถส่งไปจำหน่ายยังต่างประเทศได้ โดยถ้าท่านต้องการทำเป็นสินค้าส่งออกนั้นก็มีแนวทางการส่งออกหลายๆแนวทาง เช่น ติดต่อกรมการจัดหางานในจังหวัดที่ท่านอาศัยอยู่  หรือ  รวมตัวกันทำเป็นชุมชนเป็นผลงานหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ ก็สามารถส่งออกนำไปจำหน่ายในต่างประเทศได้

หน้ากากอนามัยเป็นสิ่งที่ จำเป็นในชีวิตประจำวันของทุกๆคนไปแล้ว และ เป็นสิ่งที่จัดทำได้ง่าย ไม่ต้องลงทุนอะไรมากมาย  อาศัยความพยายาม ความอดทน เท่านั้น ท่านก็สามารถจัดทำเป็นอาชีพหลักหรืออาชีพเสริมนำเงินรายได้มาหาเลี้ยงครอบ ครัวได้เช่นกัน

ที่มา:http://ohomakemoney.com

ใส่ความเห็น