ไอเดียและคำแนะนำดีๆ สำหรับคนขายของออนไลน์

ไอเดียน่าสนใจอีกเรื่อง สำหรับคนที่อยากจะหันมาขายสินค้าออนไลน์ ตั้งแต่มือใหม่ ยันมือโปร ก็อ่านได้ค่ะ

วิธีกระตุ้นยอดขายทาง E-commerce

จากการลองขายตามตลาดนัดหลายๆที่แล้วนะคะ ปัจจุบันตัดสินใจยังไม่ไป ตจว.ด้วยเหตุผลสินค้าไม่เพียงพอที่จะไปสต็อคเยอะ(ทุนไม่พอค่ะ) มองตลาดที่ขายอยู่ให้ขาดว่ากลุ่มลูกค้าประมาณไหน ตอนนี้ยุ้ยเหลือตลาดนัดที่ไปขายแค่ 2 ที่ค่ะ

 

666

ต่อมาลอง Search ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าของเราทาง google คือง่ายๆเลยค่ะ เช่น เสื้อ เชิ้ต แค่นี้สั้นๆ มันจะขึ้นมามากมาย ก็จะลองเข้าเกือบทุกเวป คืออ่านข้อมูลคร่าวๆภายนอกก่อนว่าใกล้เคียงกับสินค้าเราหรือเปล่า เป็นเว็บขายสินค้า เป็นเว็บบอร์ด เป็นบล็อค แล้วลองดูว่าสามารถขายสินค้าได้มั้ยจึงเริ่มสมัครสมาชิกค่ะ

ยุ้ยไปเจอเว็บนึงที่คิดว่าเราน่าจะขายสินค้าของเราที่นี่ได้ ก็สมัครสมาชิกไปค่ะ ให้Verify เราก็ทำไปทุกอย่างเพื่อการันตีความน่าเชื่อถือไป เปิดขายวันแรกประมาณกลางเดือน ก.พ. 55 ลงสินค้าตอน 4ทุ่ม ใจลุ้นเลยค่ะว่าจะมีใครมาสนใจสินค้าเรามั้ย ^^

ตื่น 7โมงเช้าสิ่งแรกคือเข้าเว็บนี้เลยค่ะ ว้าาวววว มีจองมา 1 คน (คือสินค้ายุ้ยค่อนข้างจำกัดคนซื้อ เคยลงขายหลายเว็บแล้วจนท้อไปอาทิตย์หลายเว็บจริงๆ เว็บบอร์ดชื่อดังหลายเว็บลองหมดแล้ว ก็กลับมาลองใหม่ จนมาเจอเว็บนี้)
ดีใจมากๆ รีบรับจอง จนลูกค้าโอนเงินมาครั้งแรก วันแรกเริ่มต้นกับยอดขาย 270 บาท เท่ากับว่าวันนี้ไปตลาดเหมือนขายของได้แล้วนิดนึง คุ้มแล้วค่ะ

เก็บร้านที่ตลาดเสร็จรีบกลับมาลงเว็บอีก อัพเดทสินค้าเพิ่ม จัดโปรโมชั่นดึงดูด เสร็จสิ้นประมาณตี 4 (ยุ้ยไม่ได้ทำงานประจำแล้วเลยทุ่มทุนนอนเช้ากันไปเลย ตลาดที่ขายก็ตลาดเย็น ตื่นสายๆได้)
8โมงเช้าตื่นมา เหมือนตื่นเต้นขอเข้าเว็บหน่อยล่ะกัน ว้าวววว จองอีก 3 คน วันนี้ได้ยอด 550 บาท

จากคุณ    : Pathuyui

ใส่ความเห็น