เพ้นท์เล็บอาชีพขายความสวยบนปลายนิ้ว

เพ้นท์เล็บ2

พูดถึงอาชีพที่นำมาฝากวันนี้ เป็นอาชีพที่เกี่ยวกับความสวย ความงาม มาฝากเพื่อนๆ และอาชีพอิสระตัวนี้ไม่ใช่เฉพาะผู้หญิงที่ทำได้ ผู้ชายเองก็ทำได้ อาชีพนี้คือ  การเพ้นท์เล็บ บางคนบอกทำไม่เป็น แต่เรา คิดว่าไม่มีอะไรเกินความพยายามของคนแน่นอน เพราะอาชีพที่เกี่ยวกับความสวยความงานนี้ ยังไปได้อีกไกล ไม่ว่าเศรษฐกิจจะเป็นเช่นไร แต่ผู้หญิง กับ ความสวย ก็ต้องอยู่คู่กันเสมอลองมาศึกษาดูว่าการเพ้นเล็บนั้นมีวิธีอย่างไร

เพ้นท์เล็บ1

              การเพ้นท์เล็บ ในน้ำ

วิธีการเพ้นท์เล็บในน้ำ จะเริ่มจากการเลือกเฉดสีที่จะเพ้นท์ ซึ่งควรเป็นสีที่ตัดกัน 2 สีขึ้นไปเตรียมน้ำปริมาณเต็มแก้ว แล้วก็เริ่มหยดสีแรกในน้ำ และหยดสีที่สองตรงกลางของสีแรกจาก นั้นใช้ไม้จิ้มฟันเกลี่ยให้สีเป็นลายเส้นจากนั้นก็หงายเล็บแล้วจุ่มลงไปในบริเวณสีที่ลอยอยู่เหนือน้ำแล้วนำเล็บที่จุ่มสีแล้วขึ้นมาทิ้งไว้ให้แห้ง ประมาณ 2-3 นาทีหลังจากนั้นก็เคลือบเล็บด้วยเจลเคลือบชนิดใสเพื่อความเงาและปล่อยให้แห้ง หากมีสีส่วนเกินก็ให้เช็ดออก

เพียงเท่านี้คุณ ก็ได้เล็บสวยให้ลูกค้าแล้ว ซึ่งแต่ละเล็บจะมีลวดลายที่แตกต่างไม่ซ้ำกัน ต่อไปจะแนะนำการเพ้นท์เล็บอีกแบบคือ

เพ้นท์เล็บ

             การเพ้นท์เล็บปลอม

ซึ่งแบบนี้กำลังเป็นที่นิยมกัน เพราะไม่ต้องนั่งรอนานๆ และมีลายให้เลือกมากมาย  เรามาเริ่มกันที่
อุปกรณ์การเพ้นท์เล็บ

เล็บปลอมอุปกรณ์ตัดแต่งเล็บ เช่น กรรไกรตัดเล็บ ที่ตะไบเล็บ แท่งทำเล็บ แปรงสำหรับ

เล็บ หินขัดเล็บสีทาเล็บสีสำหรับ เพ้นท์เล็บ เช่น สีอะคริลิก สีน้ำมันชนิดกันน้ำน้ำยารองพื้น และน้ำยาเคลือบเล็บ น้ำยาล้างเล็บพู่กัน เบอร์ 0 หรือพู่กันที่มีขนาดปลายค่อนข้างเล็ก หรือพู่กันที่ใช้เพ้นท์เล็บโดยเฉพาะ  วัสดุสำหรับตกแต่งเล็บ เช่น กากเพชร คริสตัล  ครีมสำหรับทาบำรุงจมูกเล็บ และครีมสำหรับมือ (ใช้ในกรณีทำการต่อเล็บปลอมให้ลูกค้า)อื่นๆ เช่น สำลี ผ้าเช็ดมือ อ่างล้างมือ

ขั้นตอนการเพ้นท์เล็บปลอม

เลือกเล็บปลอมที่มีขนาดพอเหมาะกับขนาดเล็บมือตัดแต่งเล็บปลอม สำหรับความยาวของเล็บขึ้นอยู่กับความต้องการเป็นหลักการตัดแต่งเล็บ ให้เริ่มตัดตรงส่วนจมูกเล็บ จากนั้นใช้ตะไบๆ ให้เข้ารูป โดยตะไบไปในทิศทางเดียวกันทาน้ำยารองพื้นเล็บ พักไว้ให้น้ำยาแห้งเลือกสีทาเล็บเพื่อทารองพื้น ตามที่ได้ออกแบบไว้การเพ้นท์เล็บจะต้องรอให้สีพื้นแห้งสนิทก่อน จากนั้นจึงเริ่มวางโครงร่างรูปแบบที่ออกแบบไว้  ผสมสี ให้ได้สีที่ต้องการ ทำการเพ้นท์

อาชีพนี้เป็นอาชีพที่ลงทุนประมาณ 10% ของกำไรที่จะได้ เพราะ ราคาของอุปกรณ์ทำอาชีพเพ้นท์เล็บนี้ ใช้เงินลงทุนไม่กี่บาท ขณะที่ราคาค่าเพ้นท์เล็บ แบบปกติธรรมดาอยู้ที่ประมาณ 50-300 บาทต่อครั้ง ส่วนราคาค่าเพ้นท์เล็บแบบหยดน้ำจะมีราคาตั้งแต่ 100-1,000 บาทขึ้นไป จึงทำให้อาชีพนี้เป็นอาชีพอิสระที่น่าทำมาก