เปิดตัว ”ลองดูการ์ด” แอปพลิเคชันคนไทยขวัญใจเอสเอ็มอี

1280@2X_cardแนะเทคนิครักษาลูกค้าเก่า เอาใจลูกค้าใหม่ในงานสัมมนา “มิติใหม่แห่งการสร้าง Customer Loyalty”
เว็บไซต์ Longdo.com เปิดตัวบริการใหม่ ลองดูการ์ด (Longdo Cards) แอปพลิเคชันระบบบัตรสมาชิกออนไลน์บนโทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์ นวัตกรรมใหม่ที่จะช่วยเอสเอ็มอีเพิ่มลูกค้าและยอดขายได้อย่างรวดเร็วและประหยัดค่าใช้จ่าย ในงานสัมมนา “มิติใหม่แห่งการสร้าง Customer Loyalty”
ดร.ภัทระ เกียรติเสวี  ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เมตามีเดีย เทคโนโลยี จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์ Longdo.com เผยถึง แอปพลิเคชันใหม่ ”ลองดูการ์ด” ในงานสัมมนา “มิติใหม่แห่งการสร้าง Customer Loyalty” ซึ่งเป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อเสริมความรู้ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร และธุรกิจขนาดย่อมอื่นๆ ให้มีศักยภาพในการขยายธุรกิจให้เติบโตขึ้น ด้วยการสร้างความผูกพันระหว่างร้านค้าและลูกค้า ให้เกิดฐานลูกค้าประจำที่หวนกลับมาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการสร้างแบรนด์ของร้านค้าให้เป็นที่รู้จักกว้างขวางยิ่งขึ้นแม้จะเป็นธุรกิจขนาดเล็กก็ตาม ซึ่งธุรกิจรายเล็กจำเป็นต้องมีการปรับตัวอย่างจริงจังถึงจะรักษาลูกค้าไว้ได้ เนื่องจากมีการแข่งขันที่สูงขึ้นในขณะที่กำลังซื้อชะลอตัว อีกทั้งต้องแข่งขันกับรายใหญ่ซึ่งถึงพร้อมด้วยทุน, บุคลากร, รวมถึงความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี

ดร,ภัทระกล่าวว่า แอปพลิเคชัน ”ลองดูการ์ด” สามารถช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในการรักษาฐานลูกค้าเก่าและดึงดูดลูกค้าใหม่  เนื่องจากระบบมีจุดเด่นในการช่วยบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้า ซึ่งร้านค้าสามารถออกแบบบัตรสมาชิกออนไลน์ได้ตามสไตล์ของร้านเอง เมื่อมีลูกค้าของร้านสมัครใช้บริการ ด้วยการดาวน์โหลดและติดตั้งแอป Longdo Cards ลงบนโทรศัพท์มือถือ  ก็จะสามารถรับข่าวสารล่าสุดจากร้านค้าที่ส่งตรงถึงสมาชิก รวมถึงร่วมกิจกรรมต่างๆ ของร้าน อาทิ รับคูปองส่วนลด, สะสมแต้มแลกของรางวัล, สะสมยอดจนได้เลื่อนระดับสมาชิก เป็นต้น

ในส่วนของร้านค้า ”ลองดูการ์ด” จะจัดเก็บฐานข้อมูลการใช้บริการ ตั้งแต่ ข้อมูลสมาชิก, การตอบสนองต่อแคมเปญต่างๆ ไปจนถึง สัดส่วนของลูกค้าที่กลับมาใช้บริการ, ยอดการใช้บริการต่อครั้ง เป็นต้น ที่ร้านค้าสามารถนำไปวิเคราะห์ และสร้างกิจกรรมทางการตลาดที่เหมาะสม รวมถึงส่งข่าวสารหรือโปรโมชั่นต่างๆ ได้อย่างง่ายดายและทันสมัยผ่านทางอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์ ทั้งยังสามารถทำงานร่วมกับเฟซบุ๊กและเว็บไซต์ของร้าน ซึ่งจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการทำบัตรพลาสติก, ส่งจดหมาย หรือพิมพ์คูปองกระดาษแจกในแบบเดิมๆ และยังสามารถดูข้อมูลสถิติการใช้งานได้ตลอดเวลา ซึ่งแอปพลิเคชัน ”ลองดูการ์ด” ยังเปิดโอกาสให้เอสเอ็มอีทั่วประเทศสามารถใช้บริการได้ฟรี  หากผู้ประกอบการรายใดมีสมาชิกบัตรยังไม่ถึง 500 ราย อีกด้วย

ภายในงานสัมมนา “มิติใหม่แห่งการสร้าง Customer Loyalty” มีการบรรยายโดยวิทยากรพิเศษ อาจารย์ธันยวัชร์ ไชยตระกูลชัย นักการตลาดชื่อดัง ในหัวข้อ “Customer Loyalty สำหรับธุรกิจยุคใหม่” และหัวข้อ “สร้าง Customer Loyalty ด้วย Longdo Cards” โดย  ดร. วุฒิชัย อัมพรอร่ามเวทย์ กรรมการผู้จัดการ และดร.ภัทระ เกียรติเสวี  ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เมตามีเดีย เทคโนโลยี จำกัด พร้อมด้วยร้านค้าที่ประสบความสำเร็จ อาทิ  ซิลวาเนียนแฟมิลี่ ร้านตุ๊กตาชื่อดังจากญี่ปุ่น และร้านวายน์ คาเฟอีน ร้านสุดฮิปขวัญใจคอกาแฟ ร่วมแบ่งปันเคล็ดลับมัดใจลูกค้า ซึ่งงานสัมมนาครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการรายย่อยของบริษัท ซึ่งจะมีการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่   http://card.longdo.com
ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท
บริษัท เมตามีเดีย เทคโนโลยี จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนกันยายน 2548 ให้บริการพัฒนาซอฟต์แวร์แก่ลูกค้าองค์กรชั้นนำทั้งธุรกิจและภาครัฐ โดยความชำนาญในด้านระบบแผนที่, การสืบค้นภาษาไทย, และระบบเว็บและแอปพลิเคชั่นโทรศัพท์มือถือต่างๆ อีกทั้งยังเป็นผู้ให้บริการเว็บ Longdo.com สำหรับประชาชนทั่วไป ซึ่งมีบริการที่เป็นที่นิยม เช่น Longdo Dict – พจนานุกรมออนไลน์, Longo Map บริการแผนที่ประเทศไทย, Longdo Traffic บริการข้อมูลสภาพจราจร real-time เป็นต้น โดยมีเป้าหมายหลักเพื่อให้คนไทยได้เข้าถึงข้อมูลที่เป็นประโยชน์ได้อย่างสะดวกและทั่วถึง โดยเปิดให้บริการมากว่า 10 ปี มีผู้ใช้งานในแต่ละวันมากกว่า 1 ล้านครั้ง และมียอดการดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นมือถือมากกว่า 1 ล้านดาวน์โหลด