หัวใจการทำธุรกิจ คือการเรียนรู้

MMX1811.TIF

ครั้งนี้เราได้รวบรวมแนวทางการทำธุรกิจ และความรู้จากการอ่าน แม้กระทั่งแนวการทำธุรกิจจากหลายคนที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจต่างๆของเขามาไว้ในที่นี้ หลายๆธุรกิจที่ได้ศึกษาข้อมูลมา ต่างก็เริ่มจากการทำธุรกิจเล็กๆ เท่านั้นเอง แต่ผลกำไรนั้นเป็นที่น่าพอใจ แต่สังเกตุว่าธุรกิจทุกตัวที่ว่ามานี้ไม่มีหนี้สินเลย เพราะพวกเขามีหลักการที่จะนำมาบอกให้ได้ลองนำไปทดลองดู

บท3

 ต้องเรียนรู้        ถ้าคุณอยากทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ คุณต้องเรียนรู้ธุรกิจนั้นๆให้ลึกซึ้ง ไม่ใช่แค่พอรู้และอยากทำเท่านั้น เพราะถ้าคิดเช่นนั้นแล้วมันยิ่งทำให้เป็นอุปสรรคและทำให้ธุรกิจของคุณล้มเหลวแบบไม่เป็นท่า

ถ้าไม่รู้ ต้องรับฟัง  คนเรานั้นไม่มีใครเก่งไปเสียทุกอย่าง การที่รู้จักรับฟังความรู้ หรือความคิดของผู้อื่นแล้วนำมาปรับใช้กับธุรกิจของเราเป็นสิ่งที่ไม่เสียหาย แต่ถ้าคุณไม่ฟังผู้อื่นเลย แล้วคิดว่าเราเก่งแล้ว รู้มากแล้ว ธุรกิจของคุณก็จะอยู่กับที่ไม่ไปไหน เมื่อเจอปัญหาก็ยากที่จะแก้ไข

บท1

ต้องรู้จักอ่าน  คุณต้องหัดเป็นคนที่ชอบอ่านให้ติดเป็นนิสัยเพราะความรู้มีอยู่มากมายในโลกนี้เรียนเท่าไหร่ก็เรียนไม่หมด มันจะมีความรู้ใหม่ๆมาทำให้เราตื่นเต้นเสมอ ไม่ว่าหนังสืออะไรก็มีประโยชน์ทั้งนั้น เมื่อคุณได้อ่านหนังสือหรือติดตามข่าวทั่วๆไป คุณก็จะได้รู้ความเคลื่อนไหวของตลาด แล้วคุณก็จะได้รู้ช่องทาง หรือโอกาสในการทำธุรกิจของคุณให้ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก

บท2

เรียนรู้จากความสำเร็จของผู้อื่น สิ่งนี้ก็เป็นสิ่งสำคัญอีกประการหนึ่ง ที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จในธุรกิจของคุณเอง ในการที่เราได้พูดคุยกับคนที่ทำธุรกิจเดียวกัน หรือผู้รู้ต่างๆ มันทำให้เราได้ความคิดใหม่ๆ เพื่อนำมาปรับปรุงธุรกิจของเรา แต่เราต้องเป็นผู้ฟังที่ดี  ไม่รู้ก็ต้องถาม

บท

ข้อสำคัญคือวันนี้คุณลองทำหรือยัง ถ้าคุณยังไม่ได้ทำ ก็ลองทำก่อนคุณก็จะได้ความรู้ในสิ่งที่เราทำไปพร้อมด้วยกัน  ไม่ว่าเราจะทำธุรกิจอะไรก็ตามมันย่อมมีอุปสรรค แต่มันก็จะผ่านไปได้ถ้าคุณตั้งใจหาความรู้กับสิ่งนั้นอย่างจริงจัง เพราะไม่มีอะไรเกินความสามารถของมนุษย์เราแน่นอน