สร้างรายได้ดับ เฉาก๊วย ชากังราว

จริงๆแล้วเรานั้นรู้จัก เฉาก๊วยมานานแล้ว  แต่ถ้าพูดถึงเฉาก๊วยชากังราว แบร์นนี้เราเพิ่งได้ยินติดหูมาได้ไม่นานนัก   ต้องยอมรับว่าร้อนนี้ จะขายเฉาก๊วยชากังราวรับรองว่า ดีแน่นอน  เพราะว่าในหน้าร้อน  ของทุกๆปี อาชีพที่ขายดี ในตลาดนัด ในช่วงตอนกลางวันได้แก่ ไอศกรีมหวานเย็น น้ำเย็นๆ  รวมถึงเฉาก๊วยชากังราว ขายดิบขายดี ทำไมต้องเลือกเฉาก๊วยชากังราว ไม่ทำเองขายเองเลยกำไลดีกว่า   แน่นอนหากทำเองแล้ว อร่อยเนื้อนุ่มเหนียว เคี้ยวหนึบๆได้แบบเฉาก๊วยชากังราว   แล้วละก็ทำขายเองจะได้กำไลเยอะกว่า   แต่ถ้าคุณๆขี้เกียจทำ ก็ขายเฉาก๊วยชากังราวก็ได้ ลดขั้นตอนการทำไปได้มากทีเดียว แค่รับมาขายไม่เหนื่อยมาก และกำไลก็ดีไม่น้อย

เฉาก๊วย3

เราเคยติดตามข่าวเกี่ยวกับการสร้างสรรค์อาชีพเสริมเพื่อเพิ่มรายได้ให้กับตนเองและครอบครัว และก็มีหลายรายที่ประสบ ความสำเร็จ จนสามารถยกระดับอาชีพเสริมนั้นมาเป็นอาชีพหลักของตนเอง สุดท้ายผู้ประกอบการหลายรายก็เลือกที่จะลาออกจากอาชีพหลัก เพื่อหันมาทำอาชีพเสริมให้เป็นธุรกิจของตนเองอย่างจริงจัง เช่นเดียวกับผู้ประกอบการ เฉาก๊วยชากังราวที่นำมาแนะนำให้ท่านๆได้ศึกษากันดู

เฉาก๊วย1

การผลิตเฉาก๊วย ชากังราวให้มีคุณภาพดีอย่างสม่ำเสมอนั้น กระบวนการผลิตต้องเริ่มจากการคัดเลือกต้นพันธุ์เฉาก๊วยคุณภาพ นำมาเคี่ยวเอายาง ถ้านำต้นเฉาก๊วยที่มีคุณภาพไม่ดีมาใช้ในการผลิต นอกจากจะได้ยางเฉาก๊วยที่ไม่ดีแล้ว กระบวนการผลิตเฉาก๊วยในครั้งนั้นก็จะเสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์อีกด้วย

เฉาก๊วย

              จากการผลิตสู่การเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ คือการคิดรูปแบบการทำตลาดเพื่อสร้างความสนใจเฉาก๊วยเป็นเพียงของหวานธรรมดาชนิดหนึ่ง ซึ่งจากการประเมิน คิดว่าคนไทยรู้จักเฉาก๊วย แต่หลายคนยังไม่รู้ว่าเฉาก๊วยหน้าตาเป็นอย่างไร ดังนั้นการทำตลาดจึงต้องหารูปแบบที่แปลกใหม่ เพื่อสร้างจุดสนใจให้กับผู้บริโภค ด้วยการออกไปเปิดตัว ตามงานต่างๆ จะใช้เฉาก๊วยเป็นสื่อ โดยนำต้นเฉาก๊วยไปตกแต่งที่ร้าน และนำเฉาก๊วยไปเคี่ยวในงาน เพื่อให้ผู้บริโภครู้จักหน้าตาของต้นเฉาก๊วยและเป็นสื่อในการแนะนำผลิตภัณฑ์เฉาก๊วยชากังราวด้วย

เฉาก๊วย2

อาชีพขายเฉาก๊วย ชากังราว ทำได้ทั้งเป็นอาชีพหลักและเสริม ลงทุนไม่สูง คนมีทุนน้อยก็ทำได้ การปรุงขายก็ไม่ยาก เหมือนกับปรุงอาหารอื่นๆที่ต้องฝึกฝีมือจึงจะทำได้ หากท่านสนใจก็ลองเก็บข้อมูลไปทำดู