วันนี้เมื่อคุณจะทำธุรกิจ

ธุรกิจส่วนตัว

คนเรามีความฝันด้วยกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะมากจะน้อย และแน่นอนอย่างยิ่งหลายคนบอกเหมือนๆกันว่าอยากทำธุรกิจของตนเองทั้งนั้น จะเป็นธุรกิจเล็กหรือใหญ่ต่างก็มองหา อยากจะมีเป็นของตนเอง แต่สิ่งที่ตามมาก็คือความไม่มั่นใจ ไม่รู้จะเริ่มตรงไหนดี กล้าๆกลัวๆ ลองมาดูทางนี้แล้วคิดดูว่าเรายังขาดอะไร ต้องทำอย่างไร เรามีคำแนะนำมาฝากคุณๆ
             เมื่อก้าวแล้ว อย่าถอยกลับ
ลูกจ้าง คุณชอบคำนี้ไหม ถ้าคุณชอบ ก็ไม่ต้องอ่านต่อ เพราะสิ่งที่เราจะนำมาบอกต่อไปนี้ มันจะไม่มีความสำคัญเลยกับอาชีพลูกจ้าง แต่มันจะมีความหมายมากกับ คนที่อยากมีธุรกิจ และอยากเป็นเจ้านายตัวเอง กฎเหล็กข้อนี้ มันจะวัดความเชื่อมั่น ในตัวของคุณได้เป็นอย่างดี อย่ากลัวที่จะก้าว จงเชื่อมั่นว่า  คนอื่นทำได้ เราก็ต้องทำได้เช่นกัน  ถ้าคุณกลัว ก็อย่าก้าวเลย เพราะมันเสียเวลา
            แต่อย่าคิดว่าตัวเองเก่ง  เพราะถ้าเมื่อใดที่คุณคิดว่าคุณเก่ง คุณก็จะไม่รู้อะไรอีกเลย แล้วคุณก็จะเสียโอกาสเรียนรู้ สิ่งใหม่ๆ จากผู้อื่น มันเหมือนกับคุณเป็นน้ำที่เต็มแก้วแล้ว ไม่ว่าใครจะให้ความรู้หรือเทน้ำใส่แก้วของคุณเท่าไร คุณก็ไม่รับ มันจะล้นและไหลทิ้ง

ธุรกิจส่วนตัว2
           อย่าทำตัวเป็นคนรวย ให้ทำตัวเป็นคนจน  เพราะยิ่งคุณทำตัวเป็นคนรวยเท่าไร คุณก็ยิ่งจนเท่านั้น คุณอาจอยากจะอวดให้ทุกคนได้รู้ว่า ฉันมีเงินนะ ฉันรวยนะ ฉันต้องซื้อรถยนต์แพงๆ ต้องมีโทรศัพท์มือถือแพงๆ ต้องปลูกบ้านใหม่หลังใหญ่กว่าเดิม แล้วไง ต่อให้บ้านหลังใหญ่แค่ไหน คุณก็ใช้ที่ละห้อง ต่อให้คุณมีโทรศัพท์มือถือแพงแค่ไหน คุณก็ใช้รับสาย และโทรออก จริงไหม ซึ่งผิดกับคนรวยที่ทำตัวจน เขาจะยิ่งมีเงินทองเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
          อย่ากลัวที่จะล้มเหลว   สิ่งนี้แหละที่สำคัญ ถ้าคุณกลัว คุณก็ไม่ได้ลองทำสักที่ แล้วถ้าคุณไม่ลองทำ คุณจะรู้ได้อย่างไรว่า คุณทำได้หรือไม่ได้     ถ้าทำธุรกิจของตัวเองแล้ว แล้วไปไม่รอดจะทำอย่างไร   สิ่งที่ต้องทำต่อคือการเริ่มใหม่  นั่นแหละคือคำตอบ ไม่มีสิ่งไหนที่เราจะทำได้สำเร็จได้เพียงการทำครั้งแรกครั้งเดียว

ธุรกิจส่วนตัว1