ลงทุนขายต้นไม้ กำไรเห็นๆ

 

ต้นไม้2

ของฝากของคนรักต้นไม้  อาชีพที่จะแนะนำวันนี้เหมาะสำหรับคนรักต้นไม้ และพอจะมีความรู้ด้านพรรณไม้อยู่บ้าง ก็ทำได้แล้ว อาชีพขายต้นไม้ไม่ยากแต่มันก็ไม่ง่าย การที่จะซื้อต้นไม้มาวางขายในร้านไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะทำอย่างไรให้คนมาซื้อต้นไม้ร้านเรา และทำให้ร้านต้นไม้ของเราเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปนี่ซิเรื่องยาก

ต้นไม้

ทุน

เริ่มแรกเราต้องมีทุนที่จะซื้อต้นไม้เข้าร้านก่อน การที่จะใช้ทุนมากหรือน้อยมันขึ้นอยู่กับว่าเราเลือกขายต้นไม้ชนิดใด เช่น ไม้ดอกไม้ประดับออกแนวมีสีสันของไทย ก็ราคาไม่สูงนัก แต่ถ้าเป็นแนว กล้วยไม้ หรือไม้หายาก ไม้เมืองหนาว ต้นทุนก็ไปอีกระดับหนึ่ง

ต้นไม้3

ทำเลที่ตั้งร้าน

การเลือกที่ตั้งร้าน ควรจะอยู่ใกล้แหล่งที่พักของคนหมู่มาก เช่นบ้านจัดสรร หรือใกล้ถนนที่มีรถผ่านไปมาบ่อยๆแต่เน้นว่าจะต้องมีที่จอดรถ หรือตั้งอยู่ในกลุ่มที่มีร้านขายต้นไม้เยอะๆ เพราะลูกค้าชอบที่จะเดินชมต้นไม้ที่หลากหลาย ก่อนที่จะซื้อ ถ้าเราไปตั้งอยู่ร้านเดียวลูกค้ามักไม่แวะ อาจจะกลัวมีของไม่ครบ มีน้อยหรือไม่ก็กลัวแพง

ต้นไม้1

ความรู้เรื่องต้นไม้

โดยเฉพาะต้นไม้ที่เรานำมาขาย เราจะต้องรู้จักเป็นอย่างดี เพราะลูกค้ามักจะถามข้อมูลเพื่อนำไปดูแลต้นไม้ที่ซื้อไป ถ้าเราไม่มีความรู้หรือตอบลูกค้าไม่ได้ ลูกค้าก็จะไม่มั่นใจที่จะซื้อต้นไม้จากเราเพราะไม่รู้ว่าเอาไปแล้ว จะตาย หรือจะไม่สวยเหมือนอยู่กับเราหรือเปล่า

ต้นไม้4

เคล็ดลับการทำกำไรในการขายต้นไม้

เป็นหลักสำคัญอยู่ว่าคนขายต้นไม้ต้องปลูกต้นไม้เป็นด้วย ต้นไม้ที่เราไปซื้อมาขายมีหลายราคาตามขนาดของต้นไม้ ต้นที่ยังเล็กอยู่ในถุงดำ ราคาก็จะถูก กว่าต้นที่ใส่กระถางแล้วและมีขนาดโตกว่า ดังนั้นเราควรจะเลือกต้นไม้ที่อยู่ในถุงดำมาส่วนหนึ่งและแบบที่โตขึ้นมานิดหนึ่งใส่กระถางแล้วมาอีกส่วนหนึ่ง ในการขายต้นไม้เราต้องขายวัสดุอุปกรณ์ควบคู่กันไปเช่น กระถาง ปุ๋ย         และสิ่งเหล่านี้เราต้องซื้อยกแพ็คมาเลย ราคาทุนจะถูก เอามาแบ่งขายให้ลูกค้า อีกส่วนก็นำมาปลูกไม้เล็กที่เราซื้อมาด้วย  แล้วตั้งราคาใหม่ ราคาไม้เล้กจะถูกกว่าที่ใส่กระถางแล้วเป็นเท่าตัว เราสามารถนำมาใส่กระถางแล้วดูแลเพิ่มเติมให้สวย คราวนี้เราตั้งราคาขายได้เต็มที่ แถมต้นทุนก็ต่ำ แต่ที่แน่ๆเราต้องชอบและรักในงานนี้ เท่านี้ก็ขายต้นไม้ได้กำไรงามแน่ๆ