ธุรกิจขายน้ำอ้อย ธุรกิจเล็กๆ แต่กำไรไม่เล็ก

                 ธุรกิจเล็กๆวันนี้ที่นำมาฝากพี่น้องผู้ที่ต้องการมีอิสระในการทำงานไม่เป็นลูกจ้างใคร เป็นนายตัวเอง  อาชีพเสริมดีๆ เพื่อมาแบ่งปันกัน ธุรกิจการทำน้ำอ้อยนี้ เป็นธุรกิจที่น่าลงทุนพอสมควร อาจจะดูเป็นธุรกิจเล็กๆ แต่เป็นธุรกิจที่มีผลตอบแทน 40 – 50 % ทีเดียว   ขายน้ำอ้อยเป็นอาชีพเสริม หรือบางคนเห็นดีด้วยอยากจะทำอาชีพขายน้ำอ้อยเป็นอาชีพหลักก็ไม่ว่ากัน เรามาดูข้อมูลในการขายน้ำอ้อยกันว่าต้องทำอย่างไรกันบ้าง

น้ำอ้อย

                อ้อยที่จะนำมาทำเป็นน้ำอ้อยนี้ต้องใช้อ้อยพันธุ์  ( สุพรรณ 50 ) เท่านั้น เพราะเป็นอ้อยที่ให้น้ำมาก และน้ำอ้อยก็มีรสชาติหวาน ไม่ออกเปรี้ยวเหมือนอ้อยพันธุ์อื่นๆ   และอ้อยพันธุ์นี้ต้องซื้อที่สุพรรณ เพราะส่วนใหญ่แล้วพื้นที่รอบนอกไม่ค่อยมีคนปลูกเท่าไรนั้น  ใน 1 มัด จะมีอ้อยอยู่ 10 ลำ เมื่อบรรจุขวดแล้วขวดเล็กขายอยู่ขวดละ 10 บาท ขวดใหญ่จะขายอยู่ในราคา 20 บาท

น้ำอ้อย3

                    ส่วนเครื่องคั้นน้ำอ้อยนั้น  สามารถซื้อได้ตามท้องตลาด ในการขายน้ำอ้อยนั้น ตลาดยังเปิดกว้างอยู่มาก เพียงแค่คุณตั้งขายริมถนนที่มีรถสัญจรไปมา หรือในตลาด หน้าโรงเรียน หรือแหล่ง ช็อปปิ้งต่างๆ ก็สามารถตั้งขายได้ทั้งหมด    ตลาดนี้คู่แข่งยังน้อยมาก  สำหรับรายได้ต่อวันก็ขึ้นอยู่กับยอดขาย ถ้าฤดูร้อนก็จะขายได้มาก แต่ถ้าฤดูฝนก็จะมีปัญหามากหน่อย    การตลาดของน้ำอ้อยอีกส่วนหนึ่งที่ยังไม่มีใครทำขายก็คือ การส่งตามบ้าน และตามหน่วยงานราชการ แต่ข้อเสียของน้ำอ้อยก็คือเก็บได้ไม่นาน เพราะถ้าเก็บไว้ในตู้เย็นเกิน 2 วันรสชาติก็จะเปลี่ยนไป แต่ปัญหาตรงนี้ เราควรทำให้เป็นจุดเด่นไม่ใช่จุดด้อย เพราะเราสามารถพูดได้เต็มปากว่าของเราสดใหม่เสมอ ไม่ใส่สารกันบูด และยังดีต่อสุขภาพของผู้ดื่มอีกด้วย

น้ำอ้อย2

ตลาดน้ำอ้อยยังไปได้อีกไกล ถ้าคุณไม่ยึดติดกับหน้าที่การงาน   คุณก็จะมีอาชีพอิสระเป็นของตัวเองได้ไม่ยากเลย

น้ำอ้อย1

ถ้าเพื่อนๆ สนใจธุรกิจขายน้ำอ้อยนี้ก็ลองซื้อหามาขายกันได้ นี่เป็นข้อมูลทั้งหมดที่นำมาให้ เพื่อแบ่งปันอาชีพเสริมกัน