ขับไป ขายไป ร้านผลไม้และน้ำผลไม้ปั่น

น้ำผลไม้ปั่น

อาหารว่างสร้างความสดชื่น  ที่สามารถสร้างอาชีพให้หลายๆคนได้ไม่น้อยคือ  การขายน้ำผลไม้ปั่นและผลไม้ที่น่ารับประทานก็เป็นอีกเมนูที่ยอดฮิต เพราะ สาวๆ หลายคนก็ชื่นชอบผลไม้มากกว่าคาเฟอีน ยิ่งมีทั้งแบบเป็นผลให้กินเล่นยามบ่าย และ แบบปั่นหวานเย็นชื่นใจให้กินแบบครบครัน ทำเอาหลายๆคนที่เดินผ่านแล้วต้องหันมาซื้อติดไม้ติดมือกันไปแทบทุกรายไป  วันนี้จึงหยิบเอาเมนูนี้มาแนะนำเป็นอาชีพเสริมให้กับหลายๆคนที่กำลังมองหาอาชีพเพื่อเพิ่มพูนรายได้กันอยู่

น้ำผลไม้ปั่น2

ยิ่งเมื่อเรามีบริการรถเคลื่อนที่ขายด้วยแล้ว เรายิ่งเจาะตลาดเข้าหาลูกค้าได้ง่าย และไปได้ทุกที่ จึงเป็นแนวทางอาชีพที่น่าสนใจ น่าลงทุนอย่างยิ่ง

น้ำผลไม้ปั่น4

 

ลองมาดูแนวทางการทำน้ำผลไม้ปั่นกันดูว่ามีขั้นตอนอะไรบ้าง
วัสดุ/อุปกรณ์   เครื่องปั่น ที่คั้นน้ำส้ม ภาชนะใส่ผลไม้ โหลใส่น้ำเชื่อม ช้อน มีด เขียง ทัพพีกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 ½ นิ้ว แก้ว ถุงพลาสติก หลอดดูด ยางรัดถุง กระติกน้ำแข็งและภาชนะตักน้ำแข็ง
แหล่งจำหน่ายวัสดุอุปกรณ์  ร้านค้า ร้านจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้าทั่วไป คลองถม เวิ้งนครเขษม
วัตถุดิบ   น้ำตาลทราย น้ำ นมสด เกลือป่น น้ำแข็ง และผลไม้ เช่น ส้ม มะนาว สับปะรด มะพร้าวน้ำหอม กล้วยหอม แตงไทย ฝรั่ง  เป็นต้น
แหล่งจำหน่ายผลไม้  ตลาดมหานาค ตลาดเทเวศร์ ตลาดไท ตลาดสี่มุมเมือง ตลาดคลองเตย
ขั้นตอนการทำ
นำน้ำตาลทรายและน้ำในอัตราส่วน 2:1 ตั้งไฟ คนให้ละลายเข้ากันเป็นน้ำเชื่อม แล้วใส่โหลไว้  นำมะพร้าวน้ำหอมที่เตรียมไว้ เอาแต่น้ำมะพร้าวและตักเนื้อเป็นชิ้น ๆ เทใส่ภาชนะไว้  ผลไม้อื่น ๆ ใส่ภาชนะไว้ให้ดูสวยงาม

เคล็ดลับความอร่อยสำหรับการปั่นน้ำผลไม้ 1 แก้ว
น้ำส้ม – ส้ม 1-2 ผล  คั้นเอาน้ำ
น้ำมะนาว – มะนาว 1 ผล คั้นเอาน้ำ
สับปะรด – หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ 1/3 ถ้วยตวง
มะพร้าวอ่อน – น้ำมะพร้าวพร้อมเนื้อเล็กน้อยประมาณ 1 ทัพพีกลม
นำน้ำหรือเนื้อผลไม้ตามที่ลูกค้าต้องการ ในอัตราส่วนข้อ 1 ใส่เครื่องปั่น  ตักน้ำเชื่อมใส่ประมาณ 1 ทัพพีกลม ใส่เกลือประมาณ ¼ ช้อนชา (อาจมากหรือน้อยกว่านี้ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำผลไม้)  ตักน้ำแข็งใส่  ใส่นมสดเล็กน้อยตามชนิดของน้ำผลไม้ที่ลูกค้าต้องการ  กดปุ่มเครื่องปั่นปั่นน้ำแข็งให้ละเอียดตามความต้องการของลูกค้า  จากนั้นเทใส่ถุงหรือแก้วให้ลูกค้า
เพียงเท่านี้น้ำผลไม้ปั่นของคุณก็จะหวานหอมอร่อย ดื่มแล้วสดชื่น ไม่ได้ยากเลย การลงทุน หาทำเล และวิธีการขายก็มีหลากหลาย ไม่ว่าจะตามตลาดนัด ในหมู่บ้าน เราไปได้ทุกที่ตามวิธีที่เราเรียกว่า ขับไป ขายไป
น้ำผลไม้ปั่น1