โรงเรียนสอนทำอาหารบ้านอาจารย์ลักษณ์

  โพสเมื่อ: วันอังคาร 7 พฤษภาคม 2013 (เข้าดู 2,700 views)

 

สอนทำเบเกอรี่ขนมร้านกาแฟยอดนิยม สำหรับเปิดร้าน โดยอาจารย์สถาบันดุสิตธานี

1 52

คัพเค้ก เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม เค้กแบล็กฟอเรสต์ เค้กส้ม เค้กชาเย็น บราวนี่ บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก ราคาพิเศษ พร้อมวัตถุดิบทั้งหมด 5 เมนู 3500 บาท เรียนซ่อมฟรีคิดแต่ค่าของ

เรียนทำเค้ก คัพเค้ก สอนทำเค้กราคาถูกเปิดร้าน คุกกี้ เบเกอรี่โฮมเมค และขนมเบเกอรี่ไม่ใช้เตาอบ ชีสเค้กพายบลูเบอรี่ บานอฟฟี่ ทีรามิสุ สำหรับเปิดร้านกาแฟ

 436

เรียนทำเค้ก คัพเค้ก คุกกี้ เบเกอรี่โฮมเมค และขนมเบเกอรี่ไม่ใช้เตาอบ พายบลูเบอรี่ บานอฟฟี่ ทีรามิสุ สำหรับเปิดร้านกาแฟ

สอนทำขนมปัง เค้ก คุกกี้ ทีรามิสุ มูส พิซซ่า เรียนทำเบเกอรี่ Home Make สูตรโรงแรม 5 ดาว และจากเชฟเบเกอรี่โดยตรง ราคาถูก

ประวัติ 

 โรงเรียนสอนทำอาหารบ้านอาจารย์ลักษณ์ เปิดสอนอาหารไทย อาหารจีน อาหารอีสาน อาหารฝรั่ง สเต๊ก สปาเกตตี เบเกอรี่โฮมเมค อาหารเปิดร้านเพื่อประกอบชีพ เช่น ข้าวขาหมูเยาวราช ข้าวมันไก่ ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ ข้าวหมูแดง หมูกรอบ เป็ดย่าง ราดหน้าเอ็มไพร์ ข้าวหน้าไก่ห้าแยก ก๋วยเตี๋ยวเรือ ก๋วยเตี่ยวหมูต้มยำมะนาว (ดู๋ดี่) ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ อาหารตามสั่ง โจ๊กฮ่องกง กวยจั๊บ กระเพาะปลาเยาวราช สเต็กห้องแถว ขนมจีบ ซาลาเปา เซี่ยวหลงเปา เผือกทอด กุยช่าย บะจ่างติ่มซำ เบเกอรี่โฮมเมคทุกชนิด เค้กเนย เค้กช็อกโกแลต ขนมปังหวานไส้ต่างๆ กว่า10 ไส้ คุกกี้ชนิดต่างๆ มูส ทีรามิสุ พายพัพ บราวนี่ คุกกี้ พิชซ่าหน้าต่างๆ ไฮศกรีม และอาหารเปิดร้านทั่วไป

โรงเรียนสอนทำอาหารบ้านอาจารย์ลักษณ์เปิดสอนมา 5 ปี เป็นโรงเรียนเล็กๆ บรรยากาศอบอุ่น สอนโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารเฉพาะทาง อาทิ อ.ลักษณ์ (ศิริลักษณ์ รอตยันต์) ผู้เชี่ยวชาญและเขียนตำราหนังสืออาหารแนวอาชีพมากกว่า 50 เล่ม, อาจารย์จากสถาบันเทคโนโลยีราชมงคล, เชฟใหญ่จากโรงแรม 5 ดาวหลายแห่ง และผู้เชี่ยวชาญอาหารเฉพาะด้าน

ในวันเสาร์ และอาทิตย์ของทุกเดือนจะมีการเปิดสอนทำเบเกอรี่โฮมเมคเค้กเนย คัฟเค้ก เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม เค้กช็อกโกแลตมูส บราวนี่ ชิฟช่อนเค้ก บานอฟฟี่ คุกกี้ เบเกอรี่ไม่ใช่เตาอบ พายบลูเบอร์รี่ มาม่อนเค้ก ในราคาพิเศษ 5 เมนู 3500 บาท สอนโดยอาจารย์แหม่ม ผู้เชี่ยวชาญด้านเบเกอรี่จากโรงแรม และเบเกอรี่ร้านกาแฟ สามารถทำขายได้เลย เริ่มเรียน 09.30.00 น.-16.30 น. เรียน 1 วันเต็ม (ราคา 3,500 บาทพร้อมวัสดุเครื่องปรุงทั้งหมด) รับเพียงคอร์สละ 8 คนนะคะ

หากสนใจโทรสอบถามที่เบอร์ อ.ลักษณ์ 089-483-5064 หรืออัพเดตตารางสอนทำอาหารได้ที่ “facebook โรงเรียนสอนทำอาหารบ้านอาจารย์ลักษณ์”

หากผู้ใดสนใจ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โรงเรียนสอนทำอาหารบ้านอาจารย์ลักษณ์ (089) 483-5064 ทุกวัน เฉพาะวันจันทร์-ศุกร์ กรุณาติดต่อหลังเวลา 17.30 น. กรุณาโทรจองล่วงหน้า เพราะรับจำนวนจำกัดค่ะ (8 คนเท่านั้น)

 จองเรียนโดยโอนเงิน 1,500 บาท เป็นค่ามัดจำล่วงหน้าหลังจากที่โทรจองภายใน 5 วันเพื่อคอนเฟิร์มเรียน ที่ชื่อบัญชี นางสาวศิริลักษณ์ รอตยันต์ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด สาขาสี่แยกศรีวรา เลขที่บัญชี 140-251-332-0

หมายเหตุ ****เรียนที่ โครงการบีอเวนิว วัชรพล ตรงข้ามสำนักงานเขตสายไหม ออเงิน ถนนสุขาภิบาล 5 เลขที่ 555/110

เข้าไปดูบรรยากาศการเรียนได้ที่ http://www.facebook.com/lakcookingschool

เรื่องที่น่าสนใจ
 • เป็นเจ้าของสูตร ไก่ทอดสมุนไพรเชียงคำ เพียง 3400 บาท
  ไก่ทอด ถือว่า เป็นอาหารที่อยู่คู่กับคนไทยมานาน ทั้งรสชาติที่อร่อย รับประทานง่าย กินได้ทุกเพศทุกวัย กินกับข้าวเหนียวร้อนๆ

 • ไก่ทอดสมุนไพรสูตรเด็ด
  ไก่ทอดเชียงคำ ไก่ทอดสมุนไพรสูตรเด็ด ดิฉัน…ขายสูตรให้ท่านราคาที่ไม่แพงเพราะเข้าใจถึงความลำบาก ที่ตัวเองเคยพบมาหลังจากที่ตกงาน ตลอด20 ปีของการทำงานไม่สามารถเอามาประกอบอาชีพได้เลย การที่ไม่มีอาชีพหลักติดตัวไม่รู้ว่าจะไปทำมาหากินแบบไหน ค้าขายอะไรก็ลำบากมาก

 • ก๋วยเตี๋ยวเรือ 10 บาท ก็ขายได้
  ก๋วยเตี๋ยวเรือ 10 บาท ก็ขายได้ “ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน”

 • 3 เมนูแนะนำ นำไปประกอบเป็นธุรกิจส่วนตัว
  3 เมนูแนะนำ นำไปประกอบเป็นธุรกิจส่วนตัว รับรองว่าขายดีแน่นอน และไม่ยุ่งยากด้วย 1.สูตรน้ำยำรสเด็ด เป็นสูตรที่ทำขายในสนามบินยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

You must be logged in to post a comment.

บทความล่าสุด
 • สร้างรายได้อย่างงามแฟชั่น เสื้อผ้าเกาหลี ไทย ชุดเดรส

  ยุตนี้สาวๆไทยเราคลั่งเกาหลีอยู่ไม่น้อย  ทำให้เสื้อผ้าแฟชั่นของสาวๆแฟชั่นเกาหลีจะมาแรงเป็นพิเศษมาแรงตามกระแส   สาว ๆ คนไทยเรานั้นนิยมใส่กันมาก  ใส่แล้วสวยใส่แล้วสบาย ดังนั้นธุรกิจค้าขายเสื้อผ้าแฟชั่นจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยทำให้ธุรกิจค้าขายเสื้อผ้าแฟชั่นยังทำกำไลได้อย่างสบาย แต่การแข่งขันก็มีมากเช่นกัน การที่จะเริ่มทำธุรกิจนี้ควรทำความเข้าใจในเรื่องใดบ้าง เราจึงมีความรู้มาแนะนำกันเกี่ยวกับทำธุรกิจ ถ้าเราเข้าใจดีแล้วการทำธุรกิจค้าขายเสื้อผ้านั้นก็เป็นเรื่องที่ง่ายมาก ๆ สำหรับเรา ถ้าหากเราไม่รู้อะไรเลยจะเกิดความเสี่ยงสูงในการขาดทุน  ขั้นแรกของการทำการค้าขายเสื้อผ้าแฟชั่นคือ ต้องนึกถึงเรื่องงบประมาณเป็นอันดับแรก ต่อมาคือการเลือกสถานที่ขาย  ดูความต้องการของตลาด  แหล่งซื้อเสื้อผ้า                 ในเรื่องงบประมาณนับว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก เป็นหัวใจของการทำธุรกิจค้าขายเลยก็ว่าได้ ดังนั้นเราจึงต้องวางแผนการใช้จ่ายงบประมาณของเราให้ดีอย่างไรเพราะการขายเสื้อผ้าแฟชั่นนั้นจะต้องมีค่าใช้จ่ายมากมาย อย่างเช่น ราคาของเสื้อผ้าที่รับมาขาย

 • เพ้นท์เล็บอาชีพขายความสวยบนปลายนิ้ว พูดถึงอาชีพที่นำมาฝากวันนี้ เป็นอาชีพที่เกี่ยวกับความสวย ความงาม มาฝากเพื่อนๆ และอาชีพอิสระตัวนี้ไม่ใช่เฉพาะผู้หญิงที่ทำได้ ผู้ชายเองก็ทำได้ อาชีพนี้คือ  การเพ้นท์เล็บ บางคนบอกทำไม่เป็น แต่เรา คิดว่าไม่มีอะไรเกินความพยายามของคนแน่นอน เพราะอาชีพที่เกี่ยวกับความสวยความงานนี้ ยังไปได้อีกไกล ไม่ว่าเศรษฐกิจจะเป็นเช่นไร แต่ผู้หญิง กับ ความสวย ก็ต้องอยู่คู่กันเสมอลองมาศึกษาดูว่าการเพ้นเล็บนั้นมีวิธีอย่างไร               การเพ้นท์เล็บ ในน้ำ วิธีการเพ้นท์เล็บในน้ำ จะเริ่มจากการเลือกเฉดสีที่จะเพ้นท์ ซึ่งควรเป็นสีที่ตัดกัน 2 สีขึ้นไปเตรียมน้ำปริมาณเต็มแก้ว แล้วก็เริ่มหยดสีแรกในน้ำ และหยดสีที่สองตรงกลางของสีแรกจาก นั้นใช้ไม้จิ้มฟันเกลี่ยให้สีเป็นลายเส้นจากนั้นก็หงายเล็บแล้วจุ่มลงไปในบริเวณสีที่ลอยอยู่เหนือน้ำแล้วนำเล็บที่จุ่มสีแล้วขึ้นมาทิ้งไว้ให้แห้ง ประมาณ 2-3 นาทีหลังจากนั้นก็เคลือบเล็บด้วยเจลเคลือบชนิดใสเพื่อความเงาและปล่อยให้แห้ง

 • P&P Snow Milk Ice ไอศกรีมเกล็ดหิมะ ไอศกรีมในตลาดก็มีมากมายหลายรูปแบบ ทั้งยังมีอัตราการแข่งขันที่สูงไม่น้อย ซึ่งจำนวนที่แข็งแกร่งอยู่ในตลาดก็มีมาก แต่ก็จำนวนไม่น้อยเช่นกันที่ต้องพบกับความล้มเหลวและถอยออกไป ซึ่งการดำรงอยู่ในตลาดไอศกรีมก็ถือว่าซับซ้อนไม่น้อย เพราะมีการกำหนดตำแหน่งที่หลากหลาย ทั้งไอศกรีมแท่ง ไอศกรีมโคน รวมถึง  ไอศกรีมเกล็ดหิมะ   ที่เรากำลังจะแนะนำให้คุณได้รู้จักในวันนี้ ข้อดีของไอศกรีม เกล็ดหิมะ คือ มีน้ำแข็งรสชาติที่หลากหลาย ตั้งแต่รสนม ชาเขียว ช๊อกโกแลต   สตรอเบอร์รี่ เป็นต้น  และรสผลไม้ตามฤดูกาลต่างๆ ซึ่งใช้ผลไม้แท้จากไต้หวันเป็นวัตถุดิบเครื่องผลิตหิมะนั้น ได้นำเข้าจากไต้หวัน พอไสออกมาแล้วจะมีความนุ่ม และละเอียด ทานแล้วกลืนได้ทันที ไม่ต้องเคี้ยว ทานแล้วรู้สึกดี ซึ่งลูกค้าหลายคนบอกว่าทานง่าย และรสชาตินั้นอร่อยจริง

 • ขายหนังสือมือสองทำเงินได้ง่ายกว่าที่คุณคิด อาชีพนี้ท่ามองดูผ่านๆหลายคนมองว่าไม่น่าจะรุ่ง และไม่น่าจะทำเงินได้  แต่ถ้าท่านเป็นคนที่เคยไปตลาดนัดบ่อยๆหลายๆที่ แผงหนังสือเก่ามีคนรุมเต็มทุกครั้ง ไม่ต้องแปลกใจไป เรามีวิธี หนังสือชนิดไหนที่คนไทยนิยมอ่านล่ะ ถ้าจะตอบแบบง่าย ๆ มันก็คือหนังสือบันเทิงหรือหนังสืออ่านเล่นนั่นเอง แผงขายหนังสือเก่าส่วนมากจะขายหนังสือมือสองตลาดประเภทนี้ทั้งนั้น  เขาขายยังไงก็ขายออกเพราะมีผู้นิยมอ่านอยู่มากทีเดียว เราลองมาดูกันว่าหนังสือประเภทไหนที่น่าจะนำมาขาย หนังสือมือสองที่น่าขาย เลือกหนังสือประเภท  แบบจบในเล่มแนวความรัก อะไรก็ได้ขอแค่จบในเล่ม จะขายง่ายกว่าแบบชุด หรือถ้าแบบชุดก็ขายได้แต่ต้องให้ครบชุด   ส่วนมากการ์ตูนที่เป็นชุดมักหลายเล่มจบส่วนมากจะ 20 เล่มขึ้นไป ซึ่งมันอาจจะหาซื้อให้ครบได้ยาก และราคาต่อชุดสูงอยู่เหมือนกัน หรือนิตยสาร เช่น นิตยสารรวมภาพดารา นิตยสารประวัติดารา    พ็อกเก็ตบุ๊คจำพวกทำนายดวง ความรัก

 • Lemon Hub Franchise   เลมอน  ฮับ….น้ำเลมอน รสชาติเปรี้ยว กลมกล่อม และกลิ่นหอมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น ทั้งยังมี วิตามิน ซี สูงอีกด้วย เลมอน  ฮับ….เลือกสรรวัตถุดิบชั้นดีจากต่างประเทศ ผ่านการผลิตด้วยมาตรฐานสากล ปลาศจากวัตถุกันเสีย อีกทั้งมีสินค้ามากมาย อาทิเช่น น้ำเลมอน ไอศครีม  softserve รสเลมอน และเครื่องดื่มชาต่างๆ พร้อม topping ที่หลากหลาย งบประมาณการลงทุน 1.ค่าทำเนียมแรกเข้า Kiosk  45000  บาท

5 อันดับ HOT