โรงเรียนสอนทำอาหารบ้านอาจารย์ลักษณ์

  โพสเมื่อ: วันอังคาร 7 พฤษภาคม 2013 (เข้าดู 2,655 views)

 

สอนทำเบเกอรี่ขนมร้านกาแฟยอดนิยม สำหรับเปิดร้าน โดยอาจารย์สถาบันดุสิตธานี

1 52

คัพเค้ก เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม เค้กแบล็กฟอเรสต์ เค้กส้ม เค้กชาเย็น บราวนี่ บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก ราคาพิเศษ พร้อมวัตถุดิบทั้งหมด 5 เมนู 3500 บาท เรียนซ่อมฟรีคิดแต่ค่าของ

เรียนทำเค้ก คัพเค้ก สอนทำเค้กราคาถูกเปิดร้าน คุกกี้ เบเกอรี่โฮมเมค และขนมเบเกอรี่ไม่ใช้เตาอบ ชีสเค้กพายบลูเบอรี่ บานอฟฟี่ ทีรามิสุ สำหรับเปิดร้านกาแฟ

 436

เรียนทำเค้ก คัพเค้ก คุกกี้ เบเกอรี่โฮมเมค และขนมเบเกอรี่ไม่ใช้เตาอบ พายบลูเบอรี่ บานอฟฟี่ ทีรามิสุ สำหรับเปิดร้านกาแฟ

สอนทำขนมปัง เค้ก คุกกี้ ทีรามิสุ มูส พิซซ่า เรียนทำเบเกอรี่ Home Make สูตรโรงแรม 5 ดาว และจากเชฟเบเกอรี่โดยตรง ราคาถูก

ประวัติ 

 โรงเรียนสอนทำอาหารบ้านอาจารย์ลักษณ์ เปิดสอนอาหารไทย อาหารจีน อาหารอีสาน อาหารฝรั่ง สเต๊ก สปาเกตตี เบเกอรี่โฮมเมค อาหารเปิดร้านเพื่อประกอบชีพ เช่น ข้าวขาหมูเยาวราช ข้าวมันไก่ ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ ข้าวหมูแดง หมูกรอบ เป็ดย่าง ราดหน้าเอ็มไพร์ ข้าวหน้าไก่ห้าแยก ก๋วยเตี๋ยวเรือ ก๋วยเตี่ยวหมูต้มยำมะนาว (ดู๋ดี่) ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ อาหารตามสั่ง โจ๊กฮ่องกง กวยจั๊บ กระเพาะปลาเยาวราช สเต็กห้องแถว ขนมจีบ ซาลาเปา เซี่ยวหลงเปา เผือกทอด กุยช่าย บะจ่างติ่มซำ เบเกอรี่โฮมเมคทุกชนิด เค้กเนย เค้กช็อกโกแลต ขนมปังหวานไส้ต่างๆ กว่า10 ไส้ คุกกี้ชนิดต่างๆ มูส ทีรามิสุ พายพัพ บราวนี่ คุกกี้ พิชซ่าหน้าต่างๆ ไฮศกรีม และอาหารเปิดร้านทั่วไป

โรงเรียนสอนทำอาหารบ้านอาจารย์ลักษณ์เปิดสอนมา 5 ปี เป็นโรงเรียนเล็กๆ บรรยากาศอบอุ่น สอนโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารเฉพาะทาง อาทิ อ.ลักษณ์ (ศิริลักษณ์ รอตยันต์) ผู้เชี่ยวชาญและเขียนตำราหนังสืออาหารแนวอาชีพมากกว่า 50 เล่ม, อาจารย์จากสถาบันเทคโนโลยีราชมงคล, เชฟใหญ่จากโรงแรม 5 ดาวหลายแห่ง และผู้เชี่ยวชาญอาหารเฉพาะด้าน

ในวันเสาร์ และอาทิตย์ของทุกเดือนจะมีการเปิดสอนทำเบเกอรี่โฮมเมคเค้กเนย คัฟเค้ก เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม เค้กช็อกโกแลตมูส บราวนี่ ชิฟช่อนเค้ก บานอฟฟี่ คุกกี้ เบเกอรี่ไม่ใช่เตาอบ พายบลูเบอร์รี่ มาม่อนเค้ก ในราคาพิเศษ 5 เมนู 3500 บาท สอนโดยอาจารย์แหม่ม ผู้เชี่ยวชาญด้านเบเกอรี่จากโรงแรม และเบเกอรี่ร้านกาแฟ สามารถทำขายได้เลย เริ่มเรียน 09.30.00 น.-16.30 น. เรียน 1 วันเต็ม (ราคา 3,500 บาทพร้อมวัสดุเครื่องปรุงทั้งหมด) รับเพียงคอร์สละ 8 คนนะคะ

หากสนใจโทรสอบถามที่เบอร์ อ.ลักษณ์ 089-483-5064 หรืออัพเดตตารางสอนทำอาหารได้ที่ “facebook โรงเรียนสอนทำอาหารบ้านอาจารย์ลักษณ์”

หากผู้ใดสนใจ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โรงเรียนสอนทำอาหารบ้านอาจารย์ลักษณ์ (089) 483-5064 ทุกวัน เฉพาะวันจันทร์-ศุกร์ กรุณาติดต่อหลังเวลา 17.30 น. กรุณาโทรจองล่วงหน้า เพราะรับจำนวนจำกัดค่ะ (8 คนเท่านั้น)

 จองเรียนโดยโอนเงิน 1,500 บาท เป็นค่ามัดจำล่วงหน้าหลังจากที่โทรจองภายใน 5 วันเพื่อคอนเฟิร์มเรียน ที่ชื่อบัญชี นางสาวศิริลักษณ์ รอตยันต์ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด สาขาสี่แยกศรีวรา เลขที่บัญชี 140-251-332-0

หมายเหตุ ****เรียนที่ โครงการบีอเวนิว วัชรพล ตรงข้ามสำนักงานเขตสายไหม ออเงิน ถนนสุขาภิบาล 5 เลขที่ 555/110

เข้าไปดูบรรยากาศการเรียนได้ที่ http://www.facebook.com/lakcookingschool

เรื่องที่น่าสนใจ
 • ไก่ทอดสมุนไพรสูตรเด็ด
  ไก่ทอดเชียงคำ ไก่ทอดสมุนไพรสูตรเด็ด ดิฉัน…ขายสูตรให้ท่านราคาที่ไม่แพงเพราะเข้าใจถึงความลำบาก ที่ตัวเองเคยพบมาหลังจากที่ตกงาน ตลอด20 ปีของการทำงานไม่สามารถเอามาประกอบอาชีพได้เลย การที่ไม่มีอาชีพหลักติดตัวไม่รู้ว่าจะไปทำมาหากินแบบไหน ค้าขายอะไรก็ลำบากมาก

 • ก๋วยเตี๋ยวเรือ 10 บาท ก็ขายได้
  ก๋วยเตี๋ยวเรือ 10 บาท ก็ขายได้ “ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน”

 • 3 เมนูแนะนำ นำไปประกอบเป็นธุรกิจส่วนตัว
  3 เมนูแนะนำ นำไปประกอบเป็นธุรกิจส่วนตัว รับรองว่าขายดีแน่นอน และไม่ยุ่งยากด้วย 1.สูตรน้ำยำรสเด็ด เป็นสูตรที่ทำขายในสนามบิน

 • การทำปลาร้าเจ
  การทำปลาร้าเจ ช่วงเทศกาลกินเจ หลายท่านพยายามคิดค้นสูตรอาหารเจที่น่าสนใจ อร่อย และมีรสชาติคล้ายคลึงกับอาหารทั่วไปให้มากที่สุด เพื่อง่ายต่อการรับประทานและเหมาะสำหรับผู้ที่รับประทานเจเป็นครั้งคราว วันนี้จึงมีสูตรปลาร้าเจที่สามารถนำมาปรุงรสอาหารเจให้มีรสชาดอร่อยและถูกยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

You must be logged in to post a comment.

บทความล่าสุด
 • เพาะพันธ์ลูกสุนัขขาย นำความชอบมาเปลี่ยนเป็นอาชีพ

                    บรรดาผู้ที่ชื่นชอบ และรักเจ้าสุนัขทั้งหลาย วันนี้ลองหันมาดูธุรกิจนี้ การเพาะพันธุ์ลูกสุนัขขาย เราจะเก็บความสามารถในการเพาะพันธุ์เจ้าหมาน้อยไว้คนเดียวทำไม เอามาทำให้เกิดประโยชน์กันดีกว่าสุนัขถือเป็นสัตว์เลี้ยงที่อยู่คู่คนไทยมายาวนานแล้วตั้งแต่อดีต โดยมักจะเลี้ยงไว้เพื่อเฝ้าบ้าน แต่ในปัจจุบันการเลี้ยงสุนัขนั้นมีหลายเหตุผลเพิ่มขึ้น ทั้งการเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนแก้เหงา หรือจะเลี้ยงไว้เพื่อดูเล่น จนมาถึงเลี้ยงไว้เพื่อการค้าจนกลายมาเป็นอาชีพอิสระโดยสุนัขพันธุ์ที่ได้รับความนิยมมากสุดในตลาดตอนนี้ คือ ปอมเมอร์เรเนียล ไซบีเรียน ฮัสกี้ ก่อนจะเลี้ยงสุนัขเพื่อจำหน่ายจำเป็นต้องรู้ สิ่งแรกต้องมีความชอบความรัก ผู้ที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่ก็เริ่มต้นเป็นผู้เลี้ยง โดยอาศัยการคลุกคลีแล้วก็มีความเอาใจใส่ต่อสุนัขที่เราเลี้ยง เหมือนกับมันเป็นสมาชิกในครอบครัวคนหนึ่ง เมื่อเรามองการเลี้ยงสุนัขเพื่อจำหน่ายอย่างจริงจัง สิ่งสำคัญที่จะต้องรู้คือความต้องการของตลาด

 • การเลี้ยงปลาดุกในวงบ่อ               ถ้าวันนี้คุณยังตัดสินใจเลือกอาชีพเสริมไม่ได้ วันนี้เรามีอาชีพเสริมที่น่าสนใจมาแนะนำ  ถ้าคุณอยากมีรายได้เสริม หรืออยากทำอาชีพเสริม และพอมีพื้นที่อยู่บ้างเล็กน้อย   วันนี้เราขอแนะนำอาชีพ  เลี้ยงปลาดุกในบ่อวงปูน   เป็นอาชีพที่ลงทุนไม่มากนัก แต่ขายได้แน่ๆ หรือคุณจะเลี้ยงเพื่อไว้บริโภคภายในครอบครัวของคุณก็ได้  ปลาดุกบิ๊กอุย  เป็นปลาที่เลี้ยงง่ายเจริญเติบโตเร็ว ปลาชนิดนี้สามารถนำมาเลี้ยงได้ทั้งในบ่อปูนซีเมนต์ บ่อพลาสติก หรือบ่อดิน  อีกทั้งยังมีภูมิต้านทานต่อโรคค่อนข้างสูง อาหารสำหรับเลี้ยงปลาดุก ต้องแล้วแต่ขนาดของปลา           ถ้าเป็นปลาขนาดเล็ก  คือขนาดความยาวของลำตัว  2-3 เซนติเมตร  ควรเป็นอาหารเม็ด ผสมข้าวสุก

 • ธุรกิจขายน้ำอ้อย ธุรกิจเล็กๆ แต่กำไรไม่เล็ก                  ธุรกิจเล็กๆวันนี้ที่นำมาฝากพี่น้องผู้ที่ต้องการมีอิสระในการทำงานไม่เป็นลูกจ้างใคร เป็นนายตัวเอง  อาชีพเสริมดีๆ เพื่อมาแบ่งปันกัน ธุรกิจการทำน้ำอ้อยนี้ เป็นธุรกิจที่น่าลงทุนพอสมควร อาจจะดูเป็นธุรกิจเล็กๆ แต่เป็นธุรกิจที่มีผลตอบแทน 40 – 50 % ทีเดียว   ขายน้ำอ้อยเป็นอาชีพเสริม หรือบางคนเห็นดีด้วยอยากจะทำอาชีพขายน้ำอ้อยเป็นอาชีพหลักก็ไม่ว่ากัน เรามาดูข้อมูลในการขายน้ำอ้อยกันว่าต้องทำอย่างไรกันบ้าง                 อ้อยที่จะนำมาทำเป็นน้ำอ้อยนี้ต้องใช้อ้อยพันธุ์  ( สุพรรณ 50 ) เท่านั้น

 • ยุคสังคมออนไลน์ต้องอาชีพนี้ต้องเรียน ซ่อมมือถือ งานไม่มีขาดมือ            วันนี้ไอเดียแนะนำที่จะนำมาฝากคือจะพูดถึงเรื่องที่อยู่ใกล้ๆ ตัวเรามากที่สุด  ทุกคนอยู่กับมันตลอดเวลาเลยก็ว่าได้ บางคนขาดไม่ได้นอนไม่หลับโดยเฉพาะวัยรุ่นจะต้องหยิบมือถือมากดเล่นในเวลาว่างๆ เราคงรู้ดีว่ามือถือมีความจำเป็นและมีติดตัวกันทุกๆ คนแล้ว ดังนั้นเมื่อมือถือชำรุดไปที่ไหนดีแน่นอนต้องร้านซ่อม ไม่ว่าชำรุดมากหรือน้อยก็ต้องพึ่งช่างทั้งนั้น  ช่างซ่อมก็เลยได้เงินมาง่ายๆ ใครที่สนใจอยากเรียนซ่อมมือถือเดี๋ยวเรามาดูกันเลย แหล่งความรู้เรียนซ่อมโทรศัพท์มือถือ เพื่องานอาชีพ            เมื่อประมาณ 2 ปี ที่ผ่านมามีเว็บไซต์แห่งหนึ่งในประเทศไทยเรานี้เอง ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการซ่อมมือถือไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือมือเก่าแล้วก็ตามแต่  ต่างเข้ามาศึกษาระบบต่างๆ ของเครื่องโทรศัพท์มือถือที่มีการพัฒนาและแลกเปลี่ยนความรู้ซึ่งกันและกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับมือใหม่ไม่เข้าใจตรงไหนถามได้เลย เดี๋ยวจะมีสมาชิกในเว็บไซต์มาช่วยหาคำตอบให้เราได้อย่างแน่นอน  ลองๆ เข้าไปศึกษาดูสำหรับคนที่สนใจ งานซ่อมมือถือ

 • ปลูกตะไคร้อาชีพในครัวสร้างรายได้              ของฝากวันนี้เป็นอาชีพทางการเกษตรที่ทำได้ไม่ยากเลย  อาชีพที่ว่าคือการปลูกตะไคร้ ตะไคร้เป็นพืชพื้นบ้านที่มีประโยชน์หลายอย่าง ได้ทั้งทำอาหาร เครื่องดื่ม เป็นยารักษาโรค และไล่แมลง เราใช้ประโยชน์จากตะไคร้กันมานานแล้ว ที่ชัดเจนที่สุดก็คือการทำอาหาร ตะไคร้เป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญของอุตสาหกรรมเครื่องแกง ปัจจุบันตะไคร้ในตลาดยังไม่เพียงพอที่จะป้อนเข้าโรงงาน และในตลาดสดตะไคร้ ก็ยังเป็นที่ต้องการของแม่บ้าน และผู้ประกอบการรายเล็ก ๆ อยู่ วิธีการปลูกตะไคร้ให้ขายดี              การปลูกตะไคร้ไม่ต้องลงทุนมาก ตอนแรกลงทุนต้นพันธุ์ตะไคร้

5 อันดับ HOT